ข่าวหุ้นล่าสุด

Coinbase ประกาศเลิกจ้าง พนักงาน 1,100 คน รับมือศก.แย่-ตลาดหมีส่อลากยาว

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -15 มิ.ย. 65 8:56: น.

 

            Coinbase เว็บเทรดคริปโทที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ตัดสินใจเลิกจ้างพนักงาน 18% หรือ 1,100 คนมีผลทันที! ท่ามกลางตลาดหมีอันโหดร้าย ยอมรับจ้างคนมากเกินไปในช่วงตลาดกระทิง

            อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจเลิกจ้างของ Coinbase ไม่ได้เป็นรายแรกของวงการ เพราะนอกจากนี้ก็ยังมี BlockFi,Gemini และบริษัทอื่นๆ ที่เลิกจ้างพนักงานจำนวนมาก

[ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ยื้อไม่ไหว!!! BlockFi ตัดใจเลิกจ้างพนักงาน 20% ท่ามกลางตลาดคริปโทขาลง]

            เมื่อต้นเดือน ทางบริษัทก็ได้ส่งสัญญาณล่วงหน้าผ่านประกาศในหน้าเว็บไซต์ว่าหลังทบทวนดูแล้วก็ได้ข้อสรุปว่า จะต้องมีมาตรการบางอย่างเพื่อลดอัตราการจ้างงานเพิ่ม

[ข่าวที่เกี่ยวข้อง : Coinbase ประกาศยุติจ้างพนักงาน! ชี้รับแรงกระแทกจาก "อนาคตที่ไม่แน่นอน"]

            Coinbase จะลดจำนวนพนักงานลง 18% หรือ 1,100 คน ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนการปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ที่ได้เคยประกาศไปก่อนหน้า และทันที่ที่มีข่าวเผยแพร่ออกมาก็ส่งผลให้หุ้น Coinbase ลดลงเกือบ 7% และเข้าใกล้ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์อีกครั้งที่ 48 ดอลลาร์หรือ -79% นับตั้งแต่ต้นปี

            Coinbase คาดว่าค่าใช้จ่ายทั้งหมดจากการปรับโครงสร้างพนักงานน่าจะอยู่ราวๆ 40 - 45 ล้านดอลลาร์ ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายชดเชยพนักงานและผลประโยชน์อื่นๆ จากการเลิกจ้าง

            Brian Armstrong ซีอีโอ ยอมรับว่าการเติบโตของบริษัทที่เร็วเกินไปไม่ใช่สิ่งที่ยั่งยืนเลย และบอกอีกว่าเว็บเทรดเองก็จะต้องปรับธุรกิจให้เข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ ซึ่งเขาคาดว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะเข้าสู่ภาวะถดถอย และนั่นอาจทำให้เกิดฤดูหนาวของตลาดคริปโทที่กินเวลายาวนานขึ้น

 


            ที่มา : u.today, theblock

 

 

 
รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh