ข่าวหุ้นล่าสุด

TSC คาดรายได้งวดปี 61/62 แตะ 3.16 พันลบ.-อัตรากำไรสุทธิ 9%

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -20 มิ.ย. 62 16:02 น.

  นายสริศ พัฒนะเมลือง กรรมการ บริษัท ไทยสตีลเคเบิล จำกัด (มหาชน) หรือ TSC เปิดเผยในงาน Opportunity Day ว่า คาดรายได้งวดปี 61/62 แตะ 3.16 พันล้านบาท อัตรากำไรสุทธิ 9% วางงบลงทุนงวด 200-300 ล้านบาท ใช้ปรับปรับระบบการผลิตเป็นอัตโนมัติ รายละเอียดดังนี้

  -บริษัทคาดว่ารายได้งวดปี 61/62 (ตุลาคม 61-กันยายน 62) จะทำได้ 3.16 พันล้านบาท และ อัตรากำไรขั้นต้น (Gross Profit Margin) เพิ่มขึ้นเป็น 19.27% อัตรากำไรสุทธิ (Net Profit Margin) จะอยู่ที่ราว 9% จากการพัฒนาสินค้าใหม่ที่มาร์จิ้นสูงขึ้น ขณะเดียวกันบริษัทยังได้หันมาเน้นทำการตลาดในสินค้าบางกลุ่มมากขึ้น จากเดิมที่ทำตลาดในกลุ่มสายควบคุม (Control Cable) สำหรับรถยนต์ และรถจักรยานยนต์เป็นหลัก

  -ใน 5 ปีข้างหน้าบริษัทตั้งเป้าสัดส่วนรายได้จากลุ่มสินค้าใหม่ให้อยู่ที่ 30% จากปัจจุบันที่อยู่ในสัดส่วนน้อยมาก โดยบริษัทจะผลักดันการออกสินค้าใหม่ให้มากขึ้น ควบคู่กับการออกสินค้าเกี่ยวกับรถยนต์ประเภทอื่นๆให้มากขึ้น จากปัจจุบันสัดส่วนรายได้ส่วนใหญ่ 80% ยังคงจากสายควบคุมสำหรับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ และส่วนที่เหลือมาจากสินค้าในกลุ่มชุดควบคุมรางกระจกหน้าต่างรถยนต์ 20%

  "ภาพรวมธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง(เมษายน-กันยายน 62) เราประเมินว่าผลการดำเนินงานจะปรับตัวดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ จากครึ่งปีแรก(ตุลาคม 61-มีนาคม 62)ที่มีรายได้อยู่ที่ 1.58 พันล้านบาทและกำไรสุทธิที่ 130 ล้านบาท เนื่องจากการจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ ซึ่งจะส่งผลเชิงจิตวิทยาให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นมากขึ้น จนทำให้กำลังซื้อกลับมาดีขึ้นด้วยเช่นกัน"นายสริศ กล่าวเพิ่มเติม

  -ทั้งนี้ในงวดปี 62/63 (ตุลาคม 62-กันยายน 63) บริษัทวางงบลงทุนไว้ราว 200-300 ล้านบาท เพื่อปรับปรุงระบบการผลิตให้เป็นแบบระบบอัตโนมัติทั้งหมด ซึ่งคาดภายในช่วงปลายปี 63 จะปรับกระบวนการผลิตทั้งหมดให้เป็นระบบอัตโนมัติได้ โดยบริษัทคาดว่าหลังจากปรับปรุงจะช่วยลดต้นทุนการผลิตลงอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากปัจจุบันแรงงานคนในบริษัทมีอยู่ราว 900 คน

ลักษณะธุรกิจของ TSC
ธุรกิจสายควบคุม (Control Cable) สำหรับรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ และชุดควบคุมรางกระจกหน้าต่างรถยนต์ (Window Regulator) เพื่อจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ชั้นนำ ตลอดจนศูนย์อะไหล่และผู้ค้ารายย่อยต่างๆ ทั้งภายในและต่างประเทศรายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     สุรเมธี มณีสุโข 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด