ข่าวหุ้นล่าสุด

บลจ.ไทยพาณิชย์ แนะผูกบัญชีใน SCBAM Fund Click กับ LINE เพิ่มความสะดวก

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -27 ก.ย. 64 10:24 น.


  บริการใหม่จาก บลจ.ไทยพาณิชย์ ผูก SCBAM Fund Click กับ LINE @SCBAM เข้าถึงพอร์ตง่าย ได้ข้อมูลครบ สมัครวันนี้ – 15 ต.ค. 2564 รับหน่วยลงทุน SFF มูลค่า 100 บาท

  นายอาชวิณ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าพัฒนาการให้บริการผ่านเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้เปิดให้บริการผูกบัญชีกองทุนที่ใช้งานบนแอปพลิเคชัน SCBAM Fund Click หรือบัญชีกองทุนที่ผ่านผู้แนะนำการลงทุนอิสระ (IIP) กับ SCBAM LINE Official Account เพื่อสร้างความสะดวก เข้าถึงง่าย และตอบโจทย์การใช้งานในยุคปัจจุบันยิ่งขึ้น โดยเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย. 2564 ที่ผ่านมา

  “เรายังคงมุ่งหวังที่จะมอบประสบการณ์และข้อมูลด้านการลงทุนที่ดีให้กับลูกค้า โดยคำนึงถึง Digital Lifestyle ในปัจจุบันมากขึ้นจึงได้พัฒนาบริการบน SCBAM LINE Official Account เช่น บริการ Smart Search ที่เป็นบริการด้านข้อมูลผ่านช่องทางไลน์เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงข้อมูลกองทุนได้เร็วขึ้น เพียงแค่พิมพ์ชื่อกองทุน หรือคำสั้น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกองทุนนั้น ๆ ลูกค้าก็จะเห็นรายละเอียดของกองทุนนั้นทันที ไม่ว่าจะเป็นภาพรวมของกองทุน ผลตอบแทน สินทรัพย์ที่ลงทุน และค่าธรรมเนียมกองทุน

  นอกจากนี้ เรายังได้เพิ่มบริการเพื่อตอบโจทย์นักลงทุนยุคใหม่ โดยเปิดให้เข้าถึงพอร์ตการลงทุนของตนเอง ภายใต้ “เมนูพอร์ตของฉัน” ซึ่งนอกจากจะเห็นมูลค่ารวมในพอร์ตแล้ว ผู้ลงทุนยังจะเห็นผลการดำเนินงาน ประวัติรับเงินปันผล ประวัติการซื้อขายสับเปลี่ยน และการเปรียบเทียบ Portfolio ของลูกค้า กับ Portfolio แบบต่าง ๆ เพื่อเป็นแนวทางในการปรับพอร์ตให้ตรงวัตถุประสงค์

  ทั้งนี้ ยังช่วยให้ผู้ลงทุนรู้ทุกความเคลื่อนไหวในโลกการลงทุน รู้ข้อมูลกองทุนอย่างละเอียด รวมถึงกองทุนใหม่และโปรโมชั่นต่าง ๆ โดยผู้ลงทุนที่มีบัญชีกองทุน SCBAM Fund Click หรือบัญชีกองทุนที่ผ่านผู้แนะนำการลงทุนอิสระ สามารถผูกบัญชีกับ SCBAM LINE Official Account ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ก็จะช่วยให้นักลงทุนเข้าถึงข้อมูลการลงทุนได้ทุกที่ ทุกเวลา” นายอาชวิณ กล่าว

  นอกจากนี้ ผู้ที่ดำเนินการผูกบัญชีกองทุนบน SCBAM LINE Official Account เสร็จสมบูรณ์ระหว่างวันที่ 20 ก.ย. - 15 ต.ค. 2564 ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด และยังคงสถานะการผูกบัญชีอย่างสมบูรณ์ตลอดช่วงระยะเวลาส่งเสริมการขายนี้ จะได้รับหน่วยลงทุนกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ตราสารหนี้ระยะสั้น (SCBSFF) มูลค่า 100 บาท ในกรณีที่ทำรายการผูกบัญชีมากกว่า 1 บัญชี บริษัทฯ จะจัดสรรหน่วยลงทุนของกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ตราสารหนี้ระยะสั้น โดยพิจารณาจากเลขบัตรประจำตัวประชาชนเดียวกันเป็นสำคัญ และให้กับบัญชีแรกที่ผูกกับ SCBAM LINE Official Account เท่านั้น

  ทั้งนี้ กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ตราสารหนี้ระยะสั้น (SCBSFF) มีนโยบายลงทุนในตราสารหนี้ เช่น พันธบัตรรัฐบาล ตราสารธนาคารพาณิชย์ และหุ้นกู้ ทั้งนี้อาจพิจารณาลงทุนในหรือมีไว้ซึ่งสัญญาซื้อขายล่วงหน้า โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการลงทุนและเพื่อการลงทุนและจะลงทุนในหรือมีไว้ซึ่งตราสารหนี้ที่มีการจ่ายผลตอบแทนอ้างอิงกับตัวแปร ที่ได้รับความเห็นชอบจากสำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต

 

 


เรียบเรียง  ชุติมา มุสิกะเจริญ 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด