ข่าวหุ้นล่าสุด

SGP พุ่ง 4.07% ผู้บริหารมองดีมานด์ฟื้น หลังโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -4 มิ.ย. 63 11:11 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวราคาหุ้น บริษัท บริษัท สยามแก๊ส แอนด์ ปิโตรเคมีคัลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SGP ปรับตัวเพิ่มขึ้นในการซื้อขายเช้าวันนี้ 4.07 % โดยราคาเปิดตลาดอยู่ที่ 8.85 บาท ก่อนปรับเพิ่มขึ้นไปสูงสุดที่ 9.00 บาท ล่าสุด ณ เวลา 11.05 น. ราคาอยู่ที่ 8.95 บาท เพิ่มขึ้น 0.35 บาท มูลค่าการซื้อขายกว่า 15 ล้านบาท

  นางจินตณา กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการ SGP ให้ข้อมูลว่าบริษัทยังคงเป้าปริมาณขายก๊าซ LPG ในปีนี้ไว้ที่ 4.03 ล้านตัน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีก่อน ที่มียอดขาย 3.8 ล้านตัน โดยในช่วงไตรมาส1/63 มียอดขายแล้วรวมกว่า 8.5 แสนตัน โดยในช่วงเดือนมี.ค.บริษัทได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด จึงส่งให้ยอดขายชะลอตัวไปบ้าง เพราะมีการปิดโรงงานอุตสาหกรรม และปิดศูนย์การค้ารวมถึงชะลอการเดินทาง

  อย่างไรก็ตาม บริษัทเริ่มเห็นสัญญาณการฟื้นตัวที่ดีขึ้นตั้งแต่ในปลายเดือนพ.ค.เป็นต้นไป โดยเชื่อว่าสถานการณ์ทุกอย่างจะค่อยๆกลับเข้าสู่สภาวะปกติ โดยเฉพาะที่ประเทศจีน เริ่มกลับมามีการบริโภคมากขึ้น

ลักษณะธุรกิจของ SGP
แบ่งเป็น 4 กลุ่ม ดังนี้ 1. ธุรกิจค้าก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ภายใต้เครื่องหมายการค้า สยามแก๊ส และ ยูนิคแก๊ส แอมโมเนีย และผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีอื่น 2. ธุรกิจขนส่ง : ขนส่งก๊าซ LPG, ขนส่งน้ำมัน และขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีอื่น 3. ธุรกิจผลิตและจำหน่ายถังก๊าซ LPG 4. ธุรกิจผลิตและจำหน่ายเอทานอล

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด