ข่าวหุ้นล่าสุด

`อุตตม` เตรียมออกมาตรการกระตุ้นศก.ช่วงปีใหม่ ชงครม.ภายในปีนี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -20 พ.ย. 62 16:14 น.

   รมว.คลัง แย้มเตรียมออกมาตรการกระตุ้นศก. เป็นของขวัญปีใหม่ เน้นช่วยกลุ่มอุปโภค เอสเอ็มอี และแรงงาน พอใจ EEC เนื้อหอม ต่างชาติสนใจลงทุนเพียบ เร่งเดินหน้าลงนามตั้งแต่ปีนี้  
 
   นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยในงาน “3 ปี EEC ขับเคลื่อนเศรษฐกิจถึงฝั่งฝัน” ว่า กำลังศึกษามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศอีกหนึ่งชุดช่วงปลายปีนี้ โดยจะเน้นในกลุ่มการบริโภค ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และ กลุ่มผู้ใช้แรงงาน ซึ่งกำลังพิจารณาในรายละเอียด โดยคาดว่าจะเสนอครม. และประกาศใช้ภายในปีนี้ 

       ส่วนความคืบหน้าของเขตเศรษฐกิจพิเศษตะวันออก (EEC) นั้น รัฐบาลตั้งใจให้ EEC ปฎิรูปโครงสร้างเศรษฐกิจไทย ให้รองรับการลงทุนของภาคธุรกิจไทยและต่างประเทศที่ต้องการเข้ามาลงทุนจริงจังในภาคอุตสาหกรรม  ซึ่งนอกจากเม็ดเงินที่เข้ามาลงทุนในไทย จะต้องมีเทคโนโลยีใหม่ๆ และสามารถพัฒนาบุคลากรด้วย
 
   โดยขณะนี้ มีนักลงทุนสนใจลงทุนในพื้นที่อีอีซีต่อเนื่อง ทั้งธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งเป็นผู้ประกอบการในประเทศที่ต้องการต่อยอดธุรกิจ กลุ่มธุรกิจการดูแลสภาพแวดล้อม , การกำจัดของเสีย ,ดูแลอากาศ และ กลุ่มธุรกิจที่รองรับผู้สูงอายุ  รวมถึงกลุ่มธุรกิจการเงินหรือไฟแนนซ์เซียลเซกเตอร์ ที่ต้องการมาเป็นศูนย์กลางทางการเงินในภูมิภาค โดยนักลงทุนที่สนใจจะเข้ามาลงทุน  มีทั้งจากยุโรป และเอเชีย  บางกลุ่มธุรกิจอาจสามารถลงนามได้ภายในปีนี้เลย


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด