ข่าวหุ้นล่าสุด

ASAP มั่นใจปีนี้รถยนต์ให้เช่าระยะสั้นมาแรง หลัง Q1/62 ยอดใช้โต 50%

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -23 เม.ย. 62 11:18 น.

   นายทรงวิทย์ ฐิติปุญญา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์ จำกัด (มหาชน) หรือASAP เปิดเผยผ่านเอกสารเผยแพร่ว่า  ประเมินครึ่งปีแรกปีนี้กลุ่มธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นมาแรง หลังครึ่งปีแรกยอดใช้รถโต 50% ขณะที่ไตรมาสแรกโต 60%   หลังกลุ่มลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติมีความต้องการใช้บริการเพื่อเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศเพิ่มสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ มั่นใจทั้งปีตามแผน

    -  แนวโน้มกลุ่มธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ คาดว่าจะมีอัตราการเติบโตที่โดดเด่นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากมีปัจจัยบวกสนับสนุนจากเทศกาลวันหยุดยาวที่ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศเพิ่มขึ้นส่งผลดีต่อความต้องการใช้รถยนต์ให้เช่าระยะสั้นของ asap ตามหัวเมืองใหญ่ที่เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม
   - กลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าชาวจีนและนักท่องเที่ยวจากฝั่งยุโรปและอเมริกา เข้ามาท่องเที่ยวภายในประเทศในลักษณะที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวด้วยตัวเองสูงขึ้น ซึ่งนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวมีการจองรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นผ่าน Zuzuche , Ctrip, booking.com, rentalcars.com เป็นต้น โดยบริษัทฯ ได้เตรียมเพิ่มฟลีทรถยนต์ให้เช่าเพื่อรองรับประมาณ 600-700 คัน ทำให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี
   -  จากภาพรวมดังกล่าว ส่งผลให้อัตราจำนวนวันใช้บริการรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นในช่วงครึ่งปีแรกปีนี้เพิ่มขึ้น เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 50% หลังจากเห็นสัญญาณการเติบโตในช่วงไตรมาสแรกที่มีอัตราการใช้บริการรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นเพิ่มขึ้นถึง 60% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และในไตรมาส 2/62 ก็มีเทศกาลวันหยุดยาวในช่วงสงกรานต์ที่มีความต้องการใช้รถยนต์ให้เช่าระยะสั้นเพิ่มสูงขึ้นอย่างชัดเจน จึงช่วยสนับสนุนภาพรวมการดำเนินงานของกลุ่มธุรกิจดังกล่าวเติบโตได้ตามแผนที่วางไว้
   “ปีนี้เราเชื่อว่ากลุ่มธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นจะมีแนวโน้มเติบโตที่ดีทั้งในแง่ของจำนวนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ จำนวนวันเช่าต่อครั้ง และอัตราการใช้บริการโดยเฉลี่ยจะปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากลูกค้าเห็นถึงความสะดวกสบายในการใช้บริการ ประกอบกับแนวทางการทำตลาดที่ผ่านมาภายใต้แนวคิด ‘รถใหม่ ไมล์น้อย’ ส่งผลดีต่อการผลักดันการเติบโตของกลุ่มธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นของ asap ในปีนี้” นายทรงวิทย์ กล่าว


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด