ข่าวหุ้นล่าสุด

DELTA -HANA-KCE ดี๊ด๊า รับข่าวสหรัฐฯพร้อมเจรจาการค้าจีนในเดือนนี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 มิ.ย. 62 10:25 น.

    ผู้สื่อข่าวรายงานราคาหุ้น กลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ในวันนี้ ว่า ปรับตัวขึ้นถ้วนหน้าหลัง ทรัมป์ พร้อมคุย สี จิ้นผิง ในประชุม G20 ในเดือนนี้ โบรกฯ ชี้การเจรจาดังกล่าวเป็นปัจจัยบวกหนุนทั้งกลุ่ม   

   ณ เวลา 10.23 น. ราคาหุ้น DELTA  อยู่ที่ระดับ 65 บาท เพิ่มขึ้น 1.25 บาท หรือ 1.96% , HANA อยู่ที่ระดับ 26.25 บาท เพิ่มขึ้น 1.25 บาท หรือ 5% และ KCE อยู่ที่ระดับ 18.70 บาท เพิ่มขึ้น 0.70 บาท หรือ 3.89%      
   - หุ้นกลุ่มอิเล็กฯ รับปัจจัยบวกจาก ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความหลังจากสนทนาทางโทรศัพท์กับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำของจีน โดยระบุว่าเขาจะพบกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำของจีน ในการประชุมสุดยอดของกลุ่ม G20 ในเดือนนี้ ขณะที่คณะเจรจาการค้าของสหรัฐและจีนจะเริ่มการเจรจาการค้ารอบใหม่ก่อนการประชุมดังกล่าว
   "ผมได้มีการสนทนาทางโทรศัพท์กับท่านประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ซึ่งการหารือเป็นไปด้วยดี โดยเราจะมีการประชุมกันในสัปดาห์หน้าในการประชุมสุดยอด G20 ที่ญี่ปุ่น ขณะที่คณะเจรจาการค้าของเราจะเริ่มการเจรจาครั้งใหม่ก่อนที่ผมจะพบกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ
   - บล.เคทีบี ประเมินว่าการเจรจาครั้งใหม่ที่จะมาถึง จะหนุนหุ้นกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ หลังจากราคาลงลึกสะท้อนความล้มเหลวในการเจรจาที่ผ่านมา 

ลักษณะธุรกิจของ KCE
เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายแผ่นพิมพ์วงจรอิเล็กทรอนิกส์ PCB ซึ่งเป็นแผ่น Epoxy Glass ที่มีสื่อนำไฟฟ้า เช่น ตะกั่ว ทองแดงเคลือบอยู่ และผลิตแผ่น PCB หลายชั้น ซึ่งเป็นชิ้นส่วนพื้นฐานสำคัญในการประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องมือสื่อสารโทรคมนาคม อุตสาหกรรมยานยนต์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เกือบทุกชนิด

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด