ข่าวหุ้นล่าสุด

TPLAS ลั่นปีนี้รายได้โต 15% ส่งบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกสู่ตลาด Q3/62

www.irplus.in.th Investor Relations Info : TPLAS
 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 มิ.ย. 62 13:36 น.

  บมจ.ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) หรือ TPLAS ประกาศเดินเกมรุก วางแผนเตรียมลงโปรดักส์ใหม่ ภายใต้สินค้าบรรจุภัณฑ์ใส่อาหาร ชนิดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ระบุ ความต้องการของผู้บริโภคมีดีมานด์ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เหตุเพื่อหวังทดแทนบรรจุภัณฑ์กล่องโฟม ประเดิมเจาะตลาดยี่ปั๊ว ซาปั๊ว ล็อตแรก ไตรมาส 3/2562 นี้ มั่นใจ โปรดักส์ใหม่ จะโกยรายได้เข้ากระเป๋าเต็มสูบในปี 2563 หนุนภาพรวมอัตราการเติบโตเติบโตแบบก้าวกระโดด เชื่อการเดินเกมรุก เปิดตลาดโปรดักส์ใหม่ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้ครบวงจร
  
นายธีระชัย ธีระรุจินนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) จำกัด (มหาชน) หรือ TPLAS ผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ถุงบรรจุอาหาร และ ถุงหูหิ้ว ภายใต้ตราสัญญาลักษณ์ “ หมากรุก” และฟิล์มยืดห่อหุ้มอาหาร ภายใต้ตราสัญญาลักษณ์ “ Vow Wrap ” เปิดเผยว่า บริษัทฯเตรียมนำสินค้าใหม่ ประเภทกล่องบรรจุอาหาร ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม วางจำหน่ายในช่วงไตรมาส 3/2562 นี้ เพื่อกระจายรายได้ไปยังสินค้าใหม่ๆ นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์เดิม และคาดว่าจะสร้างรายได้ให้กับบริษัทฯในปี 2563 โตอย่างก้าวกระโดด
  สำหรับการจำหน่ายสินค้าใหม่ ในระยะแรกจะเป็นการจ้างผลิตซึ่งในเบื้องต้นมีปริมาณ 900,000 กล่อง และจะเพิ่มขึ้นตามความต้องการใช้ของลูกค้า จากการเจาะกลุ่มลูกค้าร้านอาหารต่างๆ ที่ลดการใช้กล่องโฟมในการบรรจุอาหาร โดยอาศัยจุดแข็งด้านการทำการตลาดในกลุ่มธุรกิจเดิมของบริษัทฯ เข้ามาบริหารจัดการ ผ่านช่องทางการเจาะกลุ่มหลัก คือ ยี่ปั๊ว ซาปั๊ว เพื่อนำไปจำหน่ายต่อให้กับ กลุ่มพ่อค้า-แม่ค้าปลีก ซึ่งเชื่อว่าจะสร้างกระแสตอบรับที่ดีได้ในอนาคต
  “จากการศึกษาช่องทางการตลาดในช่วงไตรมาส 2/62 ที่ผ่านมา พบว่า ความต้องการใช้บรรจุภัณฑ์บรรจุอาหารประเภทกล่องกระดาษ เป็นที่ต้องการของตลาดเพิ่มขึ้น จากการเลิกใช้กล่องโฟมในการใส่อาหาร ซึ่งมองว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เด่นที่เข้ามาเสริมรายได้ให้กับบริษัทฯมีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น”นายธีระชัย กล่าว
  ภาพรวมธุรกิจในครึ่งปีหลัง 2562 ยังมีการขยายตัวต่อเนื่อง จากการขยายตัวของธุรกิจหลักที่ยังคงมีความต้องการใช้เพิ่มขึ้น รวมถึงการแตกไลน์ไปยังผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และมีแนวโน้มความต้องการใช้ในระดับสูง ซึ่งตรงกับความมุ่งมั่นของบริษัทฯที่ให้ความสำคัญ ในเรื่องของ Green Concept มากขึ้น เนื่องจาก บรรจุภัณฑ์ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถย่อยสลายได้ง่าย มีความแข็งแรง มีคุณภาพดี ช่วยยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ และสะดวกต่อการใช้งาน
  อย่างไรก็ตาม มั่นใจว่า จากแผนการดำเนินธุรกิจดังกล่าวส่งผลให้ในปี 2562 บริษัทฯตั้งเป้าหมายอัตราการเติบโตของรายได้เพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 15% โดยในไตรมาส 1/2562 บริษัทฯสามารถทำรายได้รวมแล้ว 137.95 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 6.89 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.70ล้านบาท หรือคิดเป็น 53.70% เมื่อเทียบจากปีก่อน
  สำหรับความคืบหน้าของการก่อสร้างอาคารโรงงานใหม่ และการติดตั้งเครื่องจักรใหม่ สำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์ถุงพลาสติกนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในช่วงปลายปี 2562 ซึ่งหากโรงงานดังกล่าวแล้วเสร็จ จะส่งให้บริษัทฯมีความสามารถรองรับกำลังการผลิตเพิ่มขึ้น เกือบเท่าตัว หรือไม่น้อยกว่า 30% ปัจจุบันกำลังการผลิตรวมถุงพลาสติกประมาณ 10,200 ตันต่อปี และกำลังการผลิตฟิล์มยืดห่อหุ้มอาหาร ประมาณ 1,440 ตันต่อปี รวมถึงยังมีพื้นที่สำหรับรองรับการเพิ่มไลน์การผลิตในส่วนของสินค้าบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้ในอนาคต

ลักษณะธุรกิจของ TPLAS
บริษัทประกอบธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายถุงพลาสติกบรรจุอาหารและถุงพลาสติกหูหิ้ว ภายใต้ตราสินค้า หมากรุก รวมทั้งฟิล์มยืดห่อหุ้มอาหาร ภายใต้ตราสินค้า Vow wrap

เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด