ข่าวหุ้นล่าสุด

TRC รับโควิดฉุดผลงาน Q2/63 สะดุด แต่รายได้ปีนี้ยังเข้าเป้า 4.8 พันลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -3 ส.ค. 63 11:49 น.

  TRC รับโควิด-19 ฉุดรายได้ Q2/63 ถูกเลื่อนรับรู้รายได้ไปช่วงปลายปี มั่นใจรายได้ทั้งปียังทำได้ตามเป้า 4.8 พันลบ.ครึ่งปีหลังเตรียมบุ๊คงานใหม่และงานที่ถูกเลื่อนจากต้นปี

  นายภาสิต ลี้สกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ หรือ TRC เปิดเผยกับ"สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า คาดผลประกอบการไตรมาส 2/63 จะชะลอตัวจากไตรมาส 1/63 ที่มีรายได้ 963 ล้านบาท เนื่องจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้การรับรู้รายได้ของบริษัทฯถูกเลื่อนออกไป

  อย่างไรก็ตาม บริษัทฯยังมั่นใจว่ารายได้ปี 63 จะสามารถทำได้ตามเป้าที่วางไว้ 4.8 พันล้านบาท เนื่องจากผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลังจะดีกว่าครึ่งปีแรก หากไม่มีการแพร่ระบาดโควิด-19 รอบ 2 ในประเทศ โดยบริษัทฯยังมีงานที่ถูกเลื่อนมารับรู้รายได้ในช่วงปลายปี และยังมีงานใหม่ที่จะทยอยเข้ามา ซึ่งทำให้บริษัทฯรับรู้รายได้ทันที

  "ขณะนี้เราได้รับงานโครงการพลังงานสะอาด ( Clean Fuel Project: CFP) ของบริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) หรือ TOP มูลค่ารวมกว่า 800 ล้านบาทเรียบร้อยแล้ว ซึ่งบริษัทจะเริ่มรับรู้รายได้จากโครงการดังกล่าว ตั้งแต่ปลายไตรมาส 3/63 - ไตรมาส 4/63"นายภาสิต กล่าว

ลักษณะธุรกิจของ TRC
รับเหมาก่อสร้างในงานวางระบบท่อ ธุรกิจรับเหมาติดตั้งระบบวิศวกรรมและก่อสร้างโรงงานในอุตสาหกรรมปิโตรเคมี และธุรกิจพัฒนาโครงการและการลงทุน

 
รายงาน    จิรายุส์ ขุนนางประเสรืฐ 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด