ข่าวหุ้นล่าสุด

โบรกฯ คาด SET เช้านี้ขยับในกรอบ 1,320-1,340 จุด ฟันธง กนง.คงดอกเบี้ย

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -5 ส.ค. 63 9:41: น.

  โบรกฯ ยังมอง SET เช้านี้ผันผวน รอความคืบหน้าแผนกระตุ้นศก.สหรัฐฯ - เจรจาสงครามการค้า ส่วนในปท.คาดกนง.ยังคงดบ.รอครมงชุดใหม่ แต่งบ Q2/63 ยังกดดัน ประเมินกรอบ 1,320-1,340 จุด แนะรอเก็บหุ้นแถว 1,300 จุด   

   บริษัทหลักทรัพย์(บล.)หยวนต้า (ประเทศไทย) ระบุว่า ดัชนีตลาดหุ้นไทยวันนี้ จะแกว่งตัวออกข้าง ในกรอบ 1,320-1,340 จุด เพื่อรอดูความคืบหน้าจากปัจจัยต่างประเทศ ทั้งการพิจารณามาตรการเยียวยาเศรษฐกิจสหรัฐฯ ของสภาคองเกรส รวมถึง การประชุมระหว่างตัวแทนการค้าสหรัฐฯ และจีน เพื่อติดตามข้อตกลงด้านการค้าเฟส 1 ซึ่งมีกระแสข่าวว่า การประชุม จะมีขึ้นในวันที่ 15 ส.ค.นี้

   ภาพรวมสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลกวันนี้ อาจจะไม่ได้โดดเด่นมาก เพราะกระแสเงินทุนโยกย้ายเข้าสู่ทองคำที่ราคาทำนิวไฮปิดทะลุ 2,000 ดอลลาร์/ออนซ์  
 
   ขณะที่การประชุมคณะกรรมการนโยบายทางการเงิน (กนง.) ในวันนี้มีมุมมองเป็นกลาง โดย Bloomberg Consensus ได้สำรวจความเห็นของนักเศรษฐศาสตร์ทั้งหมด 26 คนมีเพียงแค่ 2 คนเท่านั้น ที่คาดว่า กนง. จะลดดอกเบี้ยลง ขณะที่อีก 24 คน เชื่อว่า กนง. จะมีมติคงดอกเบี้ยที่ 0.50% เช่นเดิม อย่างไรก็ดีหาก กนง. สร้างความประหลาดใจให้กับตลาดด้วยการลดดอกเบี้ยวันนี้ เรามองว่า จะเป็นSentiment เชิงบวกต่อหุ้นกลุ่มอสังหาฯ และเป็นลบต่อกลุ่มธนาคาร
 
   บล.ฟินันเซีย ไซรัส เปิดเผยว่า  คาด SET Index จะแกว่งตัวในกรอบ 1,320-1,340 จุด โดยสถานการณ์ตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ-จีนยังคงกดดันบรรยากาศการลงทุนหลังจีนจะตอบโต้สหรัฐฯกรณี TikTok ขณะที่ผู้แทนการค้าของทั้ง 2 ฝ่ายมีกำหนดพูดคุยกลางเดือน ส.ค. นี้หลังครบระยะเวลา 2 เดือนของข้อตกลงทางการค้าเฟสแรก
 
    ส่วนการประชุมกนงในวันนี้ .ซึ่งเราคาดว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยและรอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่กระตุ้นเศรษฐกิจผ่านนโยบายการคลัง ขณะที่ผลประกอบการ Q2/63  ฝั่ง Real Sector จะทยอยออกมาหนาแน่นมากขึ้นใน 1-2 สัปดาห์นี้ซึ่งไม่สดใส ทำให้การบวกของตลาดจำกัด

   โดยระยะสั้นยังเน้นเลือกเก็งกำไรหุ้นที่คาดว่าจะมีผลประกอบการ Q2/63 แข็งแกร่ง และจังหวะอ่อนตัวของดัชนีลงใกล้ระดับ 1,300 +/- จุดยังเป็นโอกาสในการทยอยสะสมหุ้นพื้นฐานเช่นเดิม โดยหากมีพัฒนาการเชิงบวกของวัคซีนในเฟส 3 เราแนะนำให้ Switch ไปลงทุนกลุ่ม Global Play ทันที

 

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด