ข่าวหุ้นล่าสุด

INTUCH คาดผลงาน Q3/65 เติบโตต่อเนื่อง หลังเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -15 ส.ค. 65 17:22 น.

 

  INTUCH คาดผลงาน Q3/65 เติบโตต่อเนื่องจาก Q2/65 หลังเปิดประเทศ - รับท่องเที่ยว หนุนธุรกิจในกลุ่มโต ระบุพร้อมเข้าประมูลคลื่นความถี่ดาวเทียม หากกสทช.เปิดประมูล

 

  นายคิมห์ สิริทวีชัย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ INTUCH เปิดเผยในงาน Opportunity Day ว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 3/65 คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องจากไตรมาส 2/65 เนื่องจากการเปิดประเทศ รับนักท่องเที่ยว และคนไทยที่ออกนอกประเทศ ทำให้มีการใช้บริการในกลุ่มดีขึ้น

  อย่างไรก็ตาม ยังมีปัจจัยที่ต้องจับตา ทั้งในส่วนของเงินเฟ้ออาจกดดันการใช้จ่ายลูกค้า ให้มีข้อจำกัด รวมถึงการแข่งขันที่ยังเข็มข้นต่อเนื่อง โดยบริษัทยังคงแนวทางควบคุมต้นทุนให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม

  โดยธุรกิจในกลุ่ม AIS ภาพรวมทั้งปี คาดจะมีอัตราการเติบโตในระดับ low-single-digit growth ส่วน EBITDA อาจลดลงเล็กน้อยจากต้นทุนค่าไฟฟ้า ซึ่งเพิ่มขึ้นจากภาวะน้ำมันที่เพิ่มขึ้น อีกทั้งยังมีเรื่องต้นทุนด้านการตลาด ซึ่งบริษัทฯ มีกิจกรรมมากขึ้นเมื่อเทียบกับปีก่อนที่ยังเผชิญสถานการณ์โควิด ซึ่งจะใช้เงินลงทุนทั้งปีรวม 3 หมื่นล้านบาท

  ด้านธุรกิจกลุ่มไทยคม คาดว่าบริษัทยังทรงตัวได้ดี แม้ว่าภาพรวมรายได้อาจลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน เพราะมีลูกค้าบางกลุ่ม โดยเฉพาะในกลุ่มรัฐบาลที่หายไป แต่ต้นทุนเรื่องค่าเสื่อมลดลงเช่นกัน หลังจากสัญญาดาวเทียมไทยคม 4 และ 6 หมดอายุลง ซึ่งจะส่งผลให้การควบคุมต้นทุนดีขึ้นกว่าเดิม

  สำหรับโครงการลงทุนในบริษัทสตาร์ทอัพ ซึ่งปัจจุบันมีเหลืออยู่ 9 บริษัท อยู่ระหว่างเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากการลงทุนในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา โดยบริษัทยังเปิดโอกาสสำหรับการขายหุ้นสตาร์ทอัพ ซึ่งจะพิจารณาเรื่องราคาที่เหมาะสม

  นอกจากนี้บริษัทฯ ยังคงติดตามโครงการเปิดประมูลคลื่นความถี่ดาวเทียม จากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ซึ่งหากอยู่ในเงื่อนไขของบริษัทฯ และมีความเป็นไปได้ในการร่วมลงทุน จะพิจารณาเข้าร่วมประมูลเช่นกัน

 

 

 


เรียบเรียง  ชุติมา อภิชัยสุขสกุล 
                อีเมล์. [email protected]

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh