ข่าวหุ้นล่าสุด

HEMP พร้อมลุยอุตสาหกรรมกัญชง-กัญชาเสรี ชูจุดแข็งมีพันธมิตรครบวงจร

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 พ.ค. 65 10:57 น.

 

  HEMP ประกาศความพร้อมเข้าสู่ธุรกิจกัญชง-กัญชาเปิดเสรี ชูจุดแข็งมีพันธมิตรธุรกิจครบทุกขั้นตอน ตั้งแต่นำเข้า การปลูก การสกัด และช่องทางการจัดจำหน่าย ทำให้ควบคุมกระบวนผลิตได้ดีพร้อมรับการแข่งขัน หนุนเติบโตยั่งยื แย้ม “ไทยกัญชง” เริ่มเก็บเกี่ยวผลผลิตช่อดอกและส่งมอบให้ลูกค้าแล้วหลายราย

  นายสามารถ ฉั่วศิริพัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฮลท์ เอ็มไพร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ HEMP เปิดเผยว่า ความพร้อมในการขยายธุรกิจกัญชง กัญชา ครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ ปัจจุบัน มีพาร์ทเนอร์ในการร่วมมือเพื่อประกอบธุรกิจครบทุกขั้นตอน ตั้งแต่ การนำเข้า การปลูก การสกัด และช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งจะส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทมีคุณภาพสูง สามารถบริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แข่งขันกับผู้ประกอบการรายอื่นได้ และลดความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจ


  “จุดแข็งของ HEMP ก็คือ การที่มีพาร์ทเนอร์หรือพันธมิตร ประกอบธุรกิจครบทุกขั้นตอน ตั้งแต่ การนำเข้า การปลูก การสกัด และช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ ทำให้เราบริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพสูงแข่งขันกับคู่แข่งในตลาดได้ ซึ่งเราไม่เน้นลงทุนเองทุกอย่าง ที่สำคัญเรามีพันธมิตรครบวงจรในทุกกระบวนการผลิตที่พร้อมจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งไปด้วยกัน รวมทั้งพร้อมแข่งขันกับนโยบายที่จะเปิดกว้างมากขึ้นของรัฐบาล” นายสามารถกล่าว

  ในการสกัดสารสำคัญนั้น บริษัทได้มีการดำเนินการร่วมกับบริษัทที่ทำการสกัด ซึ่งจะมีสารสกัดหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ Hemp seed oil, CBD Distillate-full spectrum, Water soluble ส่วนการจัดจำหน่าย บริษัทมีการจำหน่ายทุกส่วนตั้งแต่ ราก ใบ ลำต้น ช่อดอก สารสำคัญจากการสกัด และ ผลิตภัณฑ์จาก CBD

   บริษัทมีความพร้อมในการปลูกกัญชง-กัญชา ซึ่งบริษัทมีที่ดินการเกษตรเพียงพอพร้อมระบบสาธารณูปโภค ที่รองรับการปลูกแบบ ระบบปิด (Indoor), การปลูกระบบ Greenhouse, และการปลูกแบบกลางแจ้ง (Outdoor) รวมถึงมีความพร้อมด้านการจัดการการผลิต และมีผู้ที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในการปลูก รวมพื้นที่กว่า 3 พันไร่ ซึ่งสามารถเพิ่มกำลังการผลิตบนต้นทุนการผลิตที่ถูกลง เนื่องจาก HEMP มีที่ดินการเกษตรพร้อม ไม่ต้องปรับปรุงที่ดินและหน้าดินเพิ่ม มีระบบน้ำและไฟฟ้ารองรับแล้ว ประกอบกับมีบุคลากรที่พร้อม จึงทำให้ต้นทุนเฉลี่ยในการปลูกถูกลง ในอนาคตที่มีการแข่งขันกับต่างประเทศหรือราคาขายที่ลดลง ทำให้บริษัทสามารถบริหารจัดการต้นทุนได้ โดยล่าสุด บริษัท ไทยกัญชง จำกัด ได้ทำการเก็บเกี่ยวผลผลิตช่อดอกและทยอยส่งมอบลูกค้าแล้วหลายราย

ลักษณะธุรกิจของ HEMP
ดำเนินธุรกิจค้าปลีก

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh