efinancethai

ข่าวหุ้นล่าสุด

`วรวัฒน์ ชิ้นปิ่นเกลียว` ควักเงินกว่า 13 ลบ.เก็บหุ้น COCOCO เข้าพอร์ตอีก 1.7 ล้านหุ้น ย้ำความเชื่อมั่นธุรกิจ

Investor Relations Info : COCOCO
 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -20 พ.ย. 66 11:31 น.

 

"ดร.วรวัฒน์ ชิ้นปิ่นเกลียว" บิ๊กบอส COCOCO ควักกระเป๋า 13.62 ลบ. เก็บหุ้นเข้าพอร์ตเพิ่มอีก 1,750,000 หุ้น ที่ราคา 7.75-7.79 บาทต่อหุ้น ย้ำความเชื่อมั่นการดำเนินธุรกิจให้เติบโต พร้อมเดินหน้าขยายกำลังการผลิตรองรับการผลิตเครื่องดื่มบรรจุขวด PET ด้วยเงินลงทุน 650 ล้านบาท

 

ดร.วรวัฒน์ ชิ้นปิ่นเกลียว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) หรือ COCOCO เปิดเผยว่า ได้เข้าซื้อหุ้นเข้าพอร์ตเพิ่มจำนวน 1,750,000 หุ้น ที่ราคา 7.75-7.79 บาทต่อหุ้น คิดเป็นเงินลงทุน 13,627,750 บาท โดยทำธุรกรรม 2 ครั้ง โดยเข้าซื้อเมื่อวันที่ 15 และ 16 พฤศจิกายน 2566 ส่งผลให้จำนวนหุ้นที่ถือครองหลังวันทำรายการมีจำนวน 331,750,000 หุ้น เนื่องจากมั่นใจในพื้นฐานธุรกิจของบริษัทฯ ที่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

 

อีกทั้งยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน และตอกย้ำผู้ถือหุ้นให้มั่นใจได้ว่า COCOCO ถือเป็น ผู้นำ ด้านกะทิ และน้ำมะพร้าวรายใหญ่ของเมืองไทย และยังอยู่ในธุรกิจเมกะเทรนด์สุขภาพทั่วโลกที่มีศักยภาพการเติบโตในอนาคตอย่างยั่งยืน

 

“ตลอดระยะเวลาที่ดำเนินธุรกิจมายาวนาน โดยเปิดดำเนินการมาร่วม 15 ปี ผมเชื่อมั่นในธุรกิจ เรายืนหยัดพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าว ซึ่งเป็นธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตรและส่งออก ทำให้เราสามารถที่จะนำเงินตราต่างประเทศเข้ามาเมืองไทย เข้ามาเลี้ยงเกษตรกรชาวไทย ซึ่ง COCOCO มีผลการดำเนินงานเติบโตต่อเนื่องมาโดยตลอด และส่วนตัวของผมเองก็ได้สั่งสมประสบการณ์มาตลอดช่วงชีวิต ทำให้มีความมั่นใจในธุรกิจเป็นทวีคูณ ซึ่งการเข้าซื้อหุ้นเพิ่มในครั้งนี้ ผมมีความตั้งใจจริงและมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจให้เติบโตและยั่งยืน” ดร.วรวัฒน์ กล่าว

 

ภายหลังบริษัทฯ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2566 นั้น ตนเองและทีมงาน มีโอกาสได้เดินทางไปร่วมงานแสดงสินค้าระดับโลก รวมถึงเข้าพบปะลูกค้าในกลุ่มประเทศที่มีความสัมพันธ์ที่ดี ซึ่งจากการเดินทางไปต่างประเทศในช่วงระยะเวลาดังกล่าว พบว่า มีคำสั่งซื้อจากลูกค้าทั้งใหม่และเก่าอย่างล้นหลาม จึงจำเป็นต้องขยายกำลังการผลิตให้รองรับกับยอดขายที่เติบโตขึ้น

 

ทั้งนี้ ได้เสนอคณะกรรมการของบริษัทฯ เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 ได้รับมติอนุมัติการลงทุนโครงการขยายกำลังการผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มน้ำผลไม้ และ/หรือเครื่องดื่มน้ำผลไม้ประเภทอัดแก๊ส บรรจุขวด PET โดยกำหนดมูลค่าการลงทุนรวมประมาณ 650 ล้านบาท

 

 

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. [email protected]

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh