ข่าวหุ้นล่าสุด

AOT เผย คิงพาวเวอร์- BA - รอยัลออคิดฯ -เซ็นทรัลฯ ลงชิงดิวตี้ฟรีสนามบิน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -25 เม.ย. 62 16:39 น.

   AOT เปิดรายชื่อผู้ชิงประมูล ดิวตี้ฟรีสนามบินภูมิภาค  (ภูเก็ต , เชียงใหม่,หาดใหญ่) มีทั้งสิ้น 4 ราย  ทั้ง คิงพาวเวอร์- BA - รร.รอยัลออคิฯ และ เซ็นทรัล แจ้งรายชื่อ  Joint Venture ก่อน 22 พ.ค.นี้ เปิดซอง 3 มิ.ย.62
     
   นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ AOT  เปิดเผยผ่านเฟสบุ๊ค "นิตินัย ศิริสมรรถการ"   ถึงรายชื่อผู้ซื้อซองประมูล ดิวตี้ฟรี ท่าอากาศยานภูมิภาค (ภูเก็ต , เชียงใหม่,หาดใหญ่) หลังการปิดขายซอง 25 เม.ย. 62 เวลา 16.00น. 4 ราย ได้แก่
 (1) บจก. คิงพาวเวอร์ ดิวตี้ฟรี
 (2) บมจ. การบินกรุงเทพ
 (3) บมจ. โรงแรมรอยัลออคิด เชอร์ราตัล (ประเทศไทย)
 (4) บจก. สรรพสินค้าเซ็นทรัล
   ทั้งนี้ผู้ที่จะยื่นซองจะต้องบอกรายชื่อ Joint Venture ที่จะร่วมประมูลกับ ทอท. ก่อนกำหนดวันยื่นซอง (วันที่ 3 มิ.ย. 62) ไม่น้อยกว่า 7 วันทำการ (ภายใน 22 พ.ค.62) โดย ทอท. ได้เชิญ สคร. และ สตง. เข้าร่วมสังเกตุการณ์ทั้งในวันชี้แจงคุณสมบัติและวันเปิดซอง เพื่อความโปร่งใส ตรวจสอบได้ ตามหลักธรรมาภิบาลที่ ทอท. ดำเนินการมาโดยตลอด

ลักษณะธุรกิจของ AOT
ทอท.ประกอบธุรกิจท่าอากาศยานของประเทศไทย โดยธุรกิจหลักประกอบด้วย การจัดการ การดำเนินงาน และการพัฒนาท่าอากาศยาน โดยมีท่าอากาศยานในความรับผิดชอบ 6 แห่ง คือ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานดอนเมือง ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ท่าอากาศยานภูเก็ต และท่าอากาศยานหาดใหญ่ ซึ่งท่าอากาศยานทั้ง 6 แห่งนี้ ให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศและระหว่างประเทศ โดยมีท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นท่าอากาศยานหลักของประเทศ

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด