ข่าวหุ้นล่าสุด

THAI ยิ้มรับผู้โดยสารฟื้นตัวรอบ 2 ปี โกยรายได้ปีนี้แตะ 8 หมื่นลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -4 ก.ค. 65 13:21 น.

 

  THAI ยิ้มรับแผนเปิดประเทศ ดันผู้โดยสารฟื้นตัวต่อเนื่องสูงสุดรอบ 2 ปี คาดทั้งปีนี้ปริมาณผู้โดยสารแตะ 4.48 ล้านคน สร้างรายได้แตะ 8 หมื่นล้านบาท

  นายนนท์ กลินทะ ประธานเจ้าหน้าที่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ THAI เปิดเผยว่า แนวโน้มฤดูการท่องเที่ยวที่จะเริ่มต้นในเดือน ต.ค.นี้ บริษัทฯ ประเมินว่าจะมีปริมาณผู้โดยสารเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เป็นการฟื้นตัวสูงสุดในรอบ 2 ปี จากปัจจุบันปริมาณผู้โดยสารกลับมาฟื้นตัวอย่างมีนัยยะสำคัญ มีอัตราบรรทุกผู้โดยสาร (Cabin Factor) รวมที่ 70-80% โดยตลาดยุโรปฟื้นตัวสูงสุด มีCabin Factor 90% และยอดจองล่วงหน้า (Booking) สูงถึง 60% แล้ว หลังจากที่รัฐบาลประกาศผ่อนคลายมาตรการเข้าประเทศตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.65

  ทั้งนี้คาดว่าปีนี้ปริมาณผู้โดยสารอยู่ที่ 4.48 ล้านคน คิดเป็นรายได้ประมาณ 8 หมื่นล้านบาท ขณะที่ปี 66 คาดการณ์ว่าจะมีปริมาณผู้โดยสาร 9.18 ล้านคน เป็นรายได้กว่า 1.29 แสนล้านบาท

  และ จากแนวโน้มการฟื้นตัวของปริมาณผู้โดยสาร บริษัทได้ปรับฝูงบินใหม่ จากเดิมที่เตรียมปลดระวางเครื่องบินบางส่วน แต่นำมาปรับปรุงใหม่เสริมฝูงบินรองรับไฮซีซั่น จำนวน 5 ลำ ให้บริการในเส้นทางที่ทำกำไรและมีความต้องการสูง อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี และสิงคโปร์

 

 

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh