ข่าวหุ้นล่าสุด

ธนาคารรัฐในสวิตเซอร์แลนด์ เตรียมให้บริการด้านคริปโทฯ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -4 ส.ค. 63 13:34 น.


          "Basant Kantonalbank" กลายเป็นธนาคารรัฐแห่งแรกในสวิตเซอร์แลนด์ ที่ก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโทเคอร์เรนซี หลังล่าสุดประกาศแผนเตรียมให้บริการซื้อขายและรับฝากคริปโทฯ แก่ลูกค้า แต่ยังไม่กำหนดวันที่แน่ชัด

          สำนักข่าวท้องถิ่น Finews รายงานว่า Basler Kantonalbank หรือ BKB ซึ่งเป็นธนาคารของรัฐบาลในประเทศสวิตเซอร์แลนด์กำลังวางแผน ที่จะเปิดตัวบริการด้านคริปโทเคอร์โรนซี ผ่าน
บริษัทย่อย ให้ลูกค้าสามารถซื้อขายและจัดเก็บคริปโทเคอร์เรนซีได้

          โฆษกของ BKB ยืนยันข่าวนี้กับ สำนักข่าวคอยน์เทเลกราฟ พร้อมระบุว่า แผนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เหล่านี้ เพื่อตอบสนองความต้องการบริการคริปโทฯ ที่เพิ่มขึ้นในประเทศ ทางกลุ่ม BKB กำลังทำงานในเรื่องนี้ เพื่อให้ลูกค้าสามารถซื้อขายและฝากคริปโทเคอร์เรนซีสกุลต่างๆ ได้ โดยที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่เหล่านี้ได้อย่างปลอดภัย

          อย่างไรก็ตาม โฆษก BKB ไม่ได้ระบุประเภทของคริปโทเคอร์เรนซีที่จะให้บริการผ่าน BKB ขณะนี้การพัฒนายังอยู่ในช่วงเริ่มต้น และยังไม่กำหนดวันที่แน่นอนสำหรับการเปิดตัว แต่แผนนี้ได้ส่งผลให้ BKB เป็นธนาคารรัฐแห่งแรกในสวิตเซอร์แลนด์ ที่ก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโทเคอร์เรนซี

          สวิตเซอร์แลนด์ เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะประเทศที่เป็นมิตรกับคริปโทเคอร์เรนซีมากที่สุดในโลก โดยในปี 2561 ธนาคาร Hypothekarbank Lenzburg ธนาคารที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นกลายเป็นธนาคารแห่งแรกของสวิตที่ให้บริการเปิดบัญชีบริษัทแก่บริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับบล็อกเชนและคริปโทฯ

          ส่วนธนาคาร Maerki Baumann ซึ่งเป็นธนาคารที่ไม่ได้จดทะเบียนในตลาดหุ้น แต่นับเป็นธนาคารแห่งที่ 2 ของสวิตเซอร์แลนด์ที่ยอมรับคริปโทฯ เมื่อเดือนสิงหาคม 2561

 


          ที่มา : cointelegraph, finews

 

 

 

 

 

 


เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     ดาริน ปริญญากุล 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด