ข่าวหุ้นล่าสุด

CCP คาดปีนี้พลิกกำไร - รายได้แตะ 2.5 พันลบ. เล็งขายหุ้น SMART

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 มิ.ย. 62 8:25: น.

  นายอาทิตย์ ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ เปิดเผยในงาน"แลกเปลี่ยนความคิดเห็นภาพรวมธุรกิจครึ่งปีหลัง"ว่าCCP คาดปีนี้พลิกมีกำไร หลังได้บ.ย่อยช่วยหนุน มั่นใจรายได้เข้าเป้า 2.5 พันลบ. อวด Backlog อีก 2 พันลบ. แย้มอยู่ระหว่างศึกษาขาย SMART เล็งร่วมทุนบ.โลจิสติกส์ หวังลดต้นทุนขนส่ง

   -บริษัทคาดว่าผลการดำเนินงานปีนี้จะสามารถกลับมามีกำไรสุทธิได้จากปีก่อนที่มีผลขาดทุนอยู่ที่ 70.63 ล้านบาท เนื่องจากบริษัท ซีซีพี เพวิ่งสโตนส์ จำกัด หรือ CPS บริษัทในเครือเริ่มมีแนวโน้มผลการดำเนินปรับตัวดีขึ้น โดยในไตรมาส1/62 ขาดทุนอยู่ที่ 3แสนบาท ซึ่งคาดว่าทั้งปีจะพลิกกลับมามีกำไรสุทธิได้และภายใน2ปี จากนี้จะถึงจุดคุ้มทุน ขณะเดียวบริษัทย่อยในเครือยังคงมีการเติบโตที่ต่อเนื่อง
   -ด้านเป้าหมายรายได้ในปีนี้บริษัทมั่นใจว่าจะทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ 2.5 พันล้านบาท โดยในปัจจุบันบริษัทมีมูลค่างานในมือ (Backlog)ราว 2 พันล้านบาท โดยจะทยอยรับรู้รายได้ในระยะเวลา 1 ปี 6 เดือน ซึ่งจะรับรู้รายได้ภายในปีนี้ 60% ขณะเดียสบริษัทจะทยอยประมูลงานเข้ามาเพิ่มอีกในช่วงที่เหลือของปีนี้เพื่อรักษาระดับ Backlog ไว้ไม่ต่ำกว่า 2 พันล้านบาท
   "ความต้องการผลิตภัณฑ์คอนกรีตในช่วงครึ่งปีหลังยังคงมีแนวโน้มที่ดี จากปัจจัยสนับสนุนการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ที่จะเดินหน้าลงทุน ทยอยดำเนินงานก่อสร้างต่อเนื่องในงานโครงสร้างพื้นฐานโครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) อาทิ ท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด นิคมอุตสาหกรรม อีกทั้งโครงการของหน่วยงานภาครัฐในพื้นที่ต่างๆ ที่มีการก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง อาทิ งานถนน ขณะที่การลงทุนภาคเอกชน ยังคงรอความชัดเจนหลังการจัดตั้งรัฐบาล คาดว่าความเชื่อมั่นของนักลงทุนหรือผู้ประกอบการภาคอสังหาริมทรัพย์กลับมาลงทุนอีกครั้งในช่วงครึ่งปีหลังนี้"นายอาทิตย์ กล่วเพิ่มเติม
   - บริษัทอยู่ระหว่างศึกษาและพิจารณา การจำหน่ายหุ้นบริษัท สมาร์ทคอนกรีต จำกัด (มหาชน) หรือ SMART ที่บริษัทมีสัดส่วนการถือหุ้นอยู่ 29% โดยจากแผนการจำหน่ายหุ้น มีความเป็นไปได้ทุกรูปแบบ อาทิการจำหน่ายออกทั้งหมด,จำหน่ายหุ้นออกบางส่วน,ดำเนินธุรกิจร่วมกันโดยการแลกหุ้นบางส่วน เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตามการขายหุ้นออกดังกล่าวนั้นจะหนุนต่อผลประโยชน์ต่อผู้ถือหุ้นและบริษัทในระดับสูงสุด ซึ่งในปัจจุบันมีผู้สนใจเข้ามาเจรจากับบริษัทจำนวนมาก แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปแต่อย่างใด หากมีความชัดเจนจะแจ้งให้ตลาดหลักทรัพย์และนักลงทุนทราบต่อไป
   -นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนร่วมทุนระหว่างผู้ประกอบการโลจิสติกส์ 1 ราย เพื่อต้องการลดต้นทุนในการขนส่ง โดยรายละเอียดอื่นๆยังไม่สามารถเปิดเผยในขณะนี้แต่คาดว่าจะได้เห็นความชัดเจนในเร็วๆนี้    

ลักษณะธุรกิจของ CCP
ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คอนกรีตและคอนกรีตสำเร็จ และมีธุรกิจของ 4 บริษัทย่อย ได้แก่ 1. บ.ชลบุรีกันยง จำกัด ประกอบธุรกิจร้านจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างและตกแต่งบ้าน ทั้งค้าปลีกและค้าส่ง 2. บ.สมาร์ทคอนกรีต จำกัด ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายอิฐมวลเบา ภายใต้ชื่อ Smart Block 3. บ.ตะวันออกการขนส่ง จำกัด ประกอบธุรกิจให้เช่ายานพาหนะแก่บริษัทในเครือ 4. บ.ชลประทีปสินทรัพย์ จำกัด ประกอบธุรกิจให้เช่าทรัพย์สินที่ดิน อาคารสำนักงานและโรงงานแก่บริษัทในเครือ

 
รายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     ดาริน ปริญญากุล 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด