ข่าวหุ้นยอดนิยม

`อนุทิน` เล็งชงเลิก Visa on Arrival จำกัดนักท่องเที่ยวจีน สกัดโคโรน่า

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -30 ม.ค. 63 10:51 น.

   รมว.สาธารณสุข เล็งเสนอยกเลิก Visa on Arrival  จำกัดนักท่องเที่ยวจีน สกัดไวรัสโคโรน่า ยันข่าวเตรียมรับคนไทย 4 ก.พ. - นักท่องเที่ยวจีน 5 ล้านคนทะลักไทยเป็นข่าวลวง 

   นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า  ในวันพรุ่งนี้ (31ม.ค.63)  จะเสนอให้รัฐบาลพิจารณามาตรการป้องกัน ไวรัสโคโร่นา ผ่านการยกเลิก Visa on arrival เพื่อจำกัดนักท่องเที่ยวจีนที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศไทย

   ซึ่งจากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่สนามบินเชียงใหม่เมื่อวานนี้พบว่ามีคนจีนเดินทางมาแต่ละเที่ยวบินน้อยลง 10-20 คน จาก 100-200 คน ต่อเที่ยวบิน

   ด้านกรณีมีกระแสข่าวที่รัฐบาลเตรียมนำเครื่องบินพาณิชย์ไปรับคนไทยจากเมืองอู่ฮั่นในวันที่ 4 กุมภาพันธ์นี้นั้น ยังไม่เป็นความจริง  เพราะไม่ได้รับการยืนยันวันเวลาและสถานที่มาแต่อย่างใด ซึ่งรัฐบาลไทยรอประสานงานกับรัฐบาลจีนแต่ทุกอย่างได้เตรียมพร้อมทั้งหมดแล้ว ทั้งแพทย์ - เวชภัณฑ์ ซึ่งหากรัฐบาลจีนอนุญาต ทางการไทยพร้อมที่จะไปรับทันที

   ส่วนข่าวที่มีนักท่องเที่ยวจีน 5 ล้านคนจากอู่ฮั่นเข้ามาในไทย ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง พร้อมกับขอโซเชียลยกเลิกการแชร์ข่าวเฟกนิวส์เรื่องการแชร์ข้อมูลไวรัสโคโรนา    

 

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด