Crypto

BTS เตรียมนำ JFIN มาใช้ในเครือ คาดเดือน ม.ค.หรือ ก.พ. ปี65

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 พ.ย. 64 17:26 น.

 
            ผู้บริหาร BTS คาดว่า ความร่วมมือระหว่าง BTS กับ Jaymart ในการนำ JFIN Coin มาใช้ในกลุ่ม น่าจะเกิดขึ้นภายใน 1-2 เดือนหลังปีใหม่ ซึ่งคาดว่าน่าจะประมาณเดือนมกราคมหรือเดือนกุมภาพันธ์

            "ทางกลุ่ม BTS น่าจะนำ JFIN Coin เข้ามาใช้ในทั้งกลุ่ม ก็ต้องรอดูระบบว่าจะทำได้เร็วแค่ไหนแต่ในใจผม Direction ไม่เปลี่ยน" กวิน กาญจนพาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (BTS) พูดคุยในงานสัมมนาที่จัดโดย SCB และข่าวหุ้นธุรกิจ หัวข้อ How "Digital Tokens" Will Sharpen the Ultimate Success of Business

            "อดิศักดิ์ สุขุมวิทยา" ประธานเจ้าที่บริหาร บมจ.เจ มาร์ท (JMART) เล่าว่า ระบบขนส่งมวลชนนั้น เป็นระบบนิเวศที่เขาสนใจมาก เพราะมีผู้โดยสารเป็นหลักล้านคน ซึ่งทางเจมาร์ทและบีทีเอส เตรียมที่จะร่วมมือกันในการนำโทเคน JFIN มาใช้งานในระบบนิเวศของ BTS ซึ่งก็ใหญ่เหมือนกันกับ JMART เพราะมีทั้ง U (บมจ.ยู ซิตี้) มีทั้ง VGI และยังมี เคอรี่ฯ ด้วยซึ่งก็กระจายไปทั่วประเทศ

            ประธานเจ้าที่บริหาร JMART กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้ใช้ JFIN ในกลุ่มเจมาร์ท เช่น นำเหรียญไปแลกสินค้า หรือจ่ายค่าเช่าก็มีส่วนลดให้ หรือลูกหนี้ JMT ถ้าใช้ JFIN จ่ายก็จะมีส่วนลดให้

            "ต่อไปบีทีเอส,เคอรี่ฯ,วีจีไอ ก็จะเห็นลักษณะคล้ายกัน โดยไม่เห็นเงินนะ มันจะอยู่ในวอลเลต มันจะรวดเร็ว ประหยัด นี่คือสิ่งที่จะทำให้เกิด Exponential Model หรือเป็นแบบ J Curve" อดิศักดิ์ กล่าว

            "ธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด (JVC) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือเจมาร์ท ผู้ดำเนินการออกโทเคน JFIN เมื่อ 4 ปีก่อน เผยว่า ปัจจุบันมี 500,000 กระเป๋าที่ใช้ JFIN จากเกือบ 4 ปีก่อนที่มีแค่กว่า 2,000 กระเป๋า และน่าจะมีการใช้งานเพิ่มขึ้นอีกมาก เพราะเกิด Network Effect โดย JMART มีฐานลูกค้า 7 ล้านคน และกลุ่ม BTS ราว 30 ล้านคน

            เขากล่าวเสริมว่า ในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา มีการใช้โทเคน JFIN เฉพาะในกลุ่ม JMART ประมาณ 3 ล้าน JFIN สามารถสร้างยอดขายให้ JMART มากกว่า 700 ล้านบาท

            ประธานเจ้าที่บริหาร บมจ.เจ มาร์ท กล่าวทิ้งท้ายว่า ในปีหน้ามีความพร้อมที่จะเอาระบบนิเวศ JMART ร่วมกับ BTS มาผสมผสานโดยใช้เทคโนโลยีขับเคลื่อน และเชื่อว่าอาจจะดิสรัปต์บางธุรกิจได้เลยทีเดียว

 

 

 

 
รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh