ข่าวหุ้นล่าสุด

จับตาครม.เคาะมาตรการเยียวยา 10 จังหวัดล็อกดาวน์เพิ่มเติม

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -13 ก.ค. 64 9:07: น.

  จับตาประชุมครม.อนุมัติมาตรการเยียวยา 10 จังหวัดล็อกดาวน์ ย้ำจะช่วยเหลือครอบคลุมกลุ่มอาชีพที่ได้รับผลกระทบมากขึ้น จากครั้งก่อนที่ช่วยกลุ่มก่อสร้าง - ร้านอาหาร - สถานบันเทิงไปบ้างแล้ว  

   นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันนี้การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ประชุมจะพิจารณามาตรการในการช่วยเหลือ และเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการล็อกดาวน์ในพื้นที่สีแดงเข้ม รวม 10 จังหวัด โดยจะแถลงรายละเอียดอีกครั้งภายหลังการประชุมพิจารณาอนุมัติแล้ว

   “จากการประชุมคณะที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจวานนี้ ได้พิจารณาถึงมาตรการในความช่วยเหลือ 10 จังหวัดแล้ว แต่ยังขอไม่เปิดเผยในรายละเอียด เนื่องจากในที่ประชุมได้แจ้งว่าขอให้แจ้งรายละเอียดหลังการประชุมครม.อนุมัติแล้วเท่านั้น”นายอนุชา กล่าว

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ มีกระแสข่าวว่า มาตรการที่จะเข้าครม.และผ่านการอนุมัตินั้น จะเป็นลักษณะเดียวกับมาตรการ ครม.มีการช่วยเหลือกลุ่มอาชีพต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากการประกาศของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ฉบับที่ 25 คือ การช่วยเหลือและเยียวยากลุ่มธุรกิจก่อสร้าง ร้านอาหารและเครื่องดื่ม สถานบริการสันทนาการ บันเทิง เป็นต้น

  เนื่องจากในครั้งนี้ มีกิจกรรมและกิจกรรมที่ถูกปิดกิจการเพิ่ม ซึ่งทำให้ผู้ประกอบการได้รับผลกระทบมากขึ้น
รายงาน    ภัทราภรณ์ เกียรตินันท์ 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh