ข่าวหุ้นล่าสุด

ฺBTS เผยพนง.ส่วนหน้าฉีดวัคซีนครบ 100% แล้ว เพิ่มความมั่นใจผู้ใช้บริการ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -10 มิ.ย. 64 10:43 น.

   BTS นำพนักงานส่วนหน้าฉีดวัคซีนโควิด -19 ครบ 100% แล้ว เพิ่มความมั่นใจผู้มาใช้บริการ และเป็นไปตามนโยบายรัฐบาลให้กลุ่มบริการระบขนส่งมวลชนในกรุงเทพฯ ได้รับวัคซีนเพื่อลดความเสี่ยง

  นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BTSC ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้นำพนักงานส่วนหน้าที่ปฏิบัติงานประจำสถานีรถไฟฟ้า เจ้าหน้าที่ควบคุมรถไฟฟ้า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และแม่บ้านประจำสถานีรถไฟฟ้าทุกคน เข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบทุกคน ตั้งแต่วันที่ 24 พ.ค.-6 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา ตามประกาศนโยบายของรัฐบาลที่ให้การฉีดวัคซีนให้เป็นวาระแห่งชาติ

   และเป็นไปตามนโยบายกรุงเทพมหานคร (กทม.) และกระทรวงคมนาคม ที่ได้ให้กลุ่มบริการระบบขนส่งสาธารณะทุกประเภทในเขตกรุงเทพฯ เข้ารับวัคซีนโควิด-19 เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อสูง และเป็นกลุ่มที่ต้องสัมผัสกับผู้ใช้บริการโดยตรง เพื่อสร้างความมั่นใจในการให้บริการกับผู้โดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสได้มั่นใจมากยิ่งขึ้นในการเดินทาง

  ทั้งนี้เมื่อเจ้าหน้าที่ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนแล้ว จะสามารถเพิ่มความมั่นใจ และความปลอดภัยให้กับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน และผู้โดยสารรถไฟฟ้าได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ บริษัทฯ ยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสฯ ดังนี้

  - เพิ่มความถี่ ในการเช็ดทำความสะอาด ในขบวนรถไฟฟ้า ทุก ๆ ชั่วโมง

  - เพิ่มความถี่ในการฉีดพ่น และเช็ดทำความสะอาดภายในขบวนรถไฟฟ้า และจุดสัมผัสร่วม ภายในสถานีทุกชั่วโมง และบริเวณรอบสถานีด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ จาก 2 ชั่วโมงครั้ง เป็นทุก ๆ 1 ชั่วโมง ในทุกสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส

  - จัดเจ้าหน้าที่ให้บริการแอลกอฮอล์เคลื่อนที่เพิ่มเติม บนชั้นชานชาลาสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสทุกช่วงเวลา

  "บริษัทฯ ต้องขอขอบคุณทุกหน่วยงานโดยเฉพาะ กรุงเทพมหานคร และกระทรวงคมนาคม ที่มีส่วนร่วมในการดูแลประชาชนในสถานการณ์เช่นนี้ และขอบคุณพนักงานที่ให้ความร่วมมือในมาตรการต่าง ๆ ของบริษัทฯ ขอบคุณผู้โดยสารทุกท่านที่เข้าใจพร้อมปฏิบัติตามข้อกำหนดในการเดินทางด้วยดีมาโดยตลอด เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ในอีกไม่ช้า ประเทศไทยจะก้าวผ่านเหตุการณ์ครั้งนี้ และดีขึ้นในเร็ววัน เพราะความร่วมมือร่วมใจของทุกฝ่าย เราพร้อมสู้ไปด้วยกัน"

ลักษณะธุรกิจของ BTS
ประกอบธุรกิจ 4 ประเภทหลัก ได้แก่ (1) ธุรกิจระบบขนส่งมวลชน (รถไฟฟ้าบีทีเอสและรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที) (2) ธุรกิจสื่อโฆษณา (3) ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และ (4) ธุรกิจบริการ

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด