ข่าวหุ้นล่าสุด

WICE เผยครึ่งปีหลังเข้าไฮซีซั่น มั่นใจรายได้ปีนี้โต 25% ลุยซื้อกิจการ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -3 ก.ค. 62 10:53 น.

  นายชูเดช คงสุนทร กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ WICE เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า WICE มั่นใจรายได้ปีนี้โต 25% เข้าเป้า 2.25 พันลบ. หนุนอัตรากำไรสุทธิ 6% คาดผลงาน Q3/62 โตแจ่ม หลังขยายธุรกิจจีนตอนใต้-รับรู้รายได้จากธุรกิจให้บริการขนส่งข้ามชายแดน ลุยซื้อกิจการต่อเนื่อง
  -บริษัทมั่นใจว่ารายได้ปีนี้จะเติบโต 25% หรือจะอยู่ที่ 2.25 พันล้านบาท ตามการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องและปริมาณตามต้องการใช้บริการที่เพิ่มสูงขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง ที่เป็นไฮซีซั่นของธุรกิจ ซึ่งจะผลักดันให้อัตรากำไรสุทธิในปีนี้อยู่ที่ 6% และอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ 20%
  -กรณีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯที่ยุติชั่วคราวนั้น จะช่วยให้บรรยากาศการค้าปรับตัวดีขึ้น โดยบริษัทมองว่าจะเป็นผลดีแก่บริษัทและการส่งออกในประเทศ เนื่องจากไทยเป็นซัพพลายเชนให้แก่จีน ซึ่งหากจีนมีการนำเข้ามากขึ้นก็จะผลักดันการส่งออกในประเทศเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน
  -สำหรับผลการดำเนินงานไตรมาส 3/62 คาดว่าจะเติบโตได้อย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากบริษัทได้ขยายการให้บริการไปยังประเทศจีนตอนใต้เพิ่มเติม ซึ่งปัจจุบันได้เข้าไปตั้งสำนักออฟฟิศแล้วเพื่อการให้บริการที่ครบวงจร นอกจากนี้จะมีการรับรู้รายได้จากงานให้บริการงานด้านการขนส่งข้ามชายแดน (Cross border)เข้ามาเพิ่มในปีนี้
  "ภาพรวมธุรกิจในครึ่งปีหลังเรามองจะดีกว่าครึ่งปีแรก ที่นอกจากเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจแล้ว บรรยากาศการค้ายังได้มีแนวโน้มการปรับตัวที่ดีขึ้นจากการยุติสงครามการค้าชั่วคราว ซึ่งจะผลักดันผลการดำเนินงานของบริษัทให้เติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้"นายชูเดช กล่าวเเพิ่มเติม
  ทั้งนี้ การลงทุนใหม่บริษัทยังคงมองหาโอกาสอย่างต่อเนื่อง ทั้งรูปแบบการเข้าซื้อกิจการและร่วมทุนกับพันธมิตรในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง ซึ่งปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างเจรจากับพันธมิตรทั้งในประเทศและต่างประเทศ 2-3 ราย แต่กรอบระยะเวลาและรายละเอียดอื่นๆยังไม่สามารถเปิดเผยในขณะนี้

ลักษณะธุรกิจของ WICE
กลุ่มบริษัทดำเนินธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์ระหว่างประเทศทั้งทางทะเลและทางอากาศแบบครบวงจร (International Logistics Services and Solutions Provider) ทั้งการนำเข้าและส่งออก และการให้บริการด้านพิธีการศุลกากร และการขนส่งในประเทศ โดยสามารถให้บริการขนส่งสินค้าแบบประตูสู่ประตู (Door to Door) คือการให้บริการรับจัดการขนส่งตั้งแต่หน้าประตูโรงงานลูกค้าต้นทางเพื่อส่งมอบไปยังหน้าประตูโรงงานลูกค้าปลายทาง และแบบ Exwork คือการให้บริการรับจัดการขนส่งที่ผู้นำเข้ารับผิดชอบภาระค่าขนส่งตั้งแต่หน้าประตูโรงงานผู้ส่งออกไปจนถึงผู้รับปลายทาง

 
รายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด