ข่าวหุ้นล่าสุด

SIRI มั่นใจยอดขายคอนโดฯปีนี้ 1.1หมื่นลบ. หลังเล็งเปิดตัว 8 โครงการใหม่

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -24 พ.ค. 64 13:01 น.

  SIRI มั่นใจยอดขายคอนโดฯปีนี้ 1.1 หมื่นลบ.หลังทำได้แล้ว 4.2 พันลบ. พร้อมทยอยเปิดตัวคอนโดฯ 8 โครงการ มูลค่ารวม 6.1 พันลบ. คาดเริ่มโครงการแรกปลายเดือนพ.ค.นี้ ในแบรนด์ใหม่ "THE MUVE"

  นายองอาจ สุวรรณกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI เปิดเผยในงานแถลงข่าวเปิดตัวคอนโดมิเนียม THE MUVE Kaset ว่ายอดขายโครงการคอนโดมิเนียมในปีนี้วางเป้าหมายแตะระดับ 11,000 ล้านบาท ซึ่งมีโอกาสเป็นไปตามแผน เนื่องจากยอดขายล่าสุดถึงปัจจุบันสามารถทำได้แล้ว 4,200 ล้านบาท ซึ่งยังเป็นยอดขายจากโครงการเดิม โดยในช่วงที่เหลือของปีนี้บริษัทจะทยอยเปิดตัว 8 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 6,100 ล้านบาท ซึ่งจะเป็นปัจจัยช่วยหนุนยอดขายให้ได้ตามเป้าหมายประกอบกัน ด้านเป้าหมายยอดโอนคอนโดมิเนียมปีนี้วางไว้ที่ 13,000 ล้านบาท

  ทั้งนี้บริษัทได้เปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมใหม่เป็นครั้งแรกในปี 64 ซึ่งเป็นแบรนด์คอนโดมิเนียมใหม่ล่าสุดชื่อ เดอะ มูฟ (THE MUVE) ในระดับราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท หรือราคาเฉลี่ยที่ 80,000 บาท/ตารางเมตร ซึ่งเป็นเซกเมนท์เข้าถึงได้ง่าย ที่บริษัทฯ ไม่ได้ทำมานานกว่า 10 ปี โดยแบรนด์ดังกล่าวปัจจุบันมีทั้งหมด 4 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 2,500 ล้านบาท โดยมูลค่าดังกล่าวคิดเป็นสัดส่วนยอดขายประมาณ 23% ของเป้ารวมทั้งปี

  ขณะที่สำหรับแบรนด์ใหม่นี้มีสัดส่วนการขายเพื่อนักลงทุน 30-40% โดยมีตลาดปล่อยเช่ารองรับชัดเจน มีผลตอบแทน(Yield) ประมาณ 5.8% หรือสามารถปล่อยเช่าได้ 9,000-10,000 บาท/เดือน และที่เหลือเป็นผู้อยู่อาศัยจริง โดยโครงการแรกที่เปิดจองช่วงปลายพ.ค.นี้ คือ โครงการ เดอะ มูฟ เกษตร” (THE MUVE Kaset) โดยคาดว่าส่วนที่เปิดให้จองก่อนจะมียอดจองเต็ม 100% ทั้งนี้ในส่วนโครงการที่เหลืออื่นๆ ได้แก่ เดอะ มูฟ ราม , เดอะ มูฟ บางนา และเดอะ มูฟ รัชดา

 

 


เรียบเรียง  ปริวัฒน์ หินพลอย 
อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด