ข่าวหุ้นล่าสุด

จีนพบผู้ป่วยโควิดเพิ่ม 19 ราย โดย 14 รายติดเชื้อภายในประเทศ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -25 มิ.ย. 63 13:00 น.

 

  วันนี้ (25 มิถุนายน) คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน (NHC) เปิดเผยว่าจีนแผ่นดินใหญ่รายงานการตรวจพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เพิ่ม 19 ราย เมื่อนับจนถึงวันที่ 24 มิถุนายน โดยในจำนวนนี้เป็นผู้ป่วยที่ติดเชื้อภายในประเทศ 14 ราย และผู้ป่วยที่มาจากต่างประเทศ 5 ราย

   คณะกรรมการกล่าวในรายงานประจำวันว่า ในกลุ่มผู้ป่วยที่ติดเชื้อภายในประเทศ 14 รายนั้นเป็นผู้ป่วยที่ตรวจพบในกรุงปักกิ่ง 13 ราย และมณฑลเหอเป่ย 1 ราย พร้อมเสริมว่าไม่มีรายงานการตรวจพบผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19

   ยอดผู้ป่วยโควิด-19 สะสมในจีนแผ่นดินใหญ่รวมอยู่ที่ 83,449 ราย โดยมีผู้ป่วยที่ยังคงรักษาตัวอยู่ 382 ราย แบ่งเป็นผู้มีอาการรุนแรง 15 ราย ขณะยอดผู้ป่วยหายดีที่ได้รับการปล่อยตัวจากโรงพยาบาลรวมอยู่ที่ 78,433 ราย และยอดผู้ป่วยเสียชีวิต 4,634 ราย

   จีนแผ่นดินใหญ่รายงานการตรวจพบผู้ป่วยที่ติดเชื้อจากต่างประเทศแล้ว 1,893 ราย เป็นผู้ป่วยที่หายดี 1,805 ราย และยังคงรักษาตัวในโรงพยาบาล 88 ราย โดยเป็นผู้ป่วยอาการรุนแรง 1 ราย แต่ยังไม่มีรายงานการเสียชีวิต

   ทั้งนี้ จีนแผ่นดินใหญ่ไม่มีรายงานพบผู้ป่วยต้องสงสัย ส่งผลให้ขณะนี้ตัวเลขผู้ป่วยต้องสงสัยรวมอยู่ที่ 13 ราย ส่วนผู้มีประวัติติดต่อใกล้ชิดกับผู้ป่วยถูกปล่อยตัวจากการสังเกตการณ์ทางแพทย์เพิ่ม 415 ราย ทำให้ขณะนี้ยังเหลือผู้ที่อยู่ระหว่างสังเกตอาการ 8,011 ราย

   นอกจากนั้นคณะกรรมการเผยว่าพบผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการรายใหม่ในจีนแผ่นดินใหญ่ที่มาจากต่างประเทศ 1 ราย และไม่มีผู้ป่วยไม่แสดงอาการถูกจัดเข้ากลุ่มผู้ป่วยยืนยันผลแต่อย่างใด อย่างไรก็ดี ขณะนี้ผู้ป่วยไม่แสดงอาการรวม 97 ราย ซึ่งมาจากต่างประเทศ 57 ราย ยังอยู่ระหว่างการสังเกตการณ์ทางแพทย์

   ด้านเขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีนรายงานการตรวจพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 รวม 1,179 ราย รวมถึงผู้เสียชีวิต 6 ราย เขตบริหารพิเศษมาเก๊าของจีน 45 ราย และเกาะไต้หวันของจีน 446 ราย รวมถึงผู้เสียชีวิต 7 ราย

   ส่วนผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาจนหายดีและออกจากโรงพยาบาลในฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน รวมอยู่ที่ 1,086 ราย 45 ราย และ 435 ราย ตามลำดับ

 

พิสูจน์อักษร: ภาสิณี เพิ่มพันธุ์พงศ์


ที่มา The Standard

สำนักข่าวออนไลน์เชิงสร้างสรรค์ ให้ความรู้ ความคิด และแรงบันดาลใจ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์หลากรูปแบบ ทั้งคอนเทนต์ออนไลน์ วิดีโอ และพอดแคสต์ โดยมีเนื้อหาครอบคลุมทั้งเรื่องในประเทศและต่างประเทศ ครบถ้วนทุกประเด็นทางเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ศิลปะ วัฒนธรรม บันเทิง แฟชั่น และไลฟ์สไตล์ https://thestandard.co/

 

 

 

 

 


เรียบเรียง  อรนุช ภัทรกุล 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด