efinancethai

ข่าวเด็ด บจ.

ซีพี-เมจิ’ มอบหุ่นยนต์เพื่อการศึกษา-ถังขยะรีไซขุ่น เดินหน้าความยั่งยืน จ.สระบุรี

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -21 พ.ย. 66 14:31 น.

 

 

นายพลวรรธน์ เทียนชัยมงคล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานในพิธีมอบหุ่นยนต์เพื่อการศึกษาและรับมอบถังขยะ จำนวน 500 ใบ จากนางสาวสลิลรัตน์ พงษ์พานิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด ซึ่งผลิตด้วยเม็ดพลาสติกรีไซเคิลจากขวดนมเมจิใช้แล้ว จำนวน 15,000 ขวด เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ในจังหวัดสระบุรี


นายพลวรรธน์ เทียนชัยมงคล รองผู้ว่าฯ สระบุรี เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มาร่วมกิจกรรมในวันนี้ ท่านผู้ว่าฯ ฝากชื่มชม ซีพี-เมจิ ที่เป็นหนึ่งในสมาชิกชาวสระบุรี เพราะเป็นธุรกิจที่สร้างงาน สร้างรายได้ให้แก่ประชาชนในพื้นที่ และยังมีวิสัยทัศน์การดำเนินธุรกิจควบคู่กับการดูแลชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อมรอบโรงงานอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งเป็นต้นแบบให้ อีกหลายธุรกิจปฏิบัติตาม โดยเฉพาะมิติด้านสังคมที่ส่งเสริมการศึกษา สนับสนุนการเรียนรู้ของเยาวชนในโรงเรียนต่างๆ จนเกิดเป็นโรงเรียนเครือข่ายที่เข้มแข็ง และด้านสิ่งแวดล้อมด้วยการริเริ่มโครงการผลิตถังขยะรีไซเคิลจากขวดนมพลาสติก และมอบแก่โรงเรียนต่างๆในจังหวัดสระบุรี พร้อมถ่ายทอดองค์ความรู้จากโครงการแยกขยะ ให้นักเรียนรู้จักการจัดการสิ่งแวดล้อมใกล้ตัว


นางสาวสลิลรัตน์ พงษ์พานิช กรรมการผู้จัดการ ซีพี-เมจิ กล่าวว่า ซีพี-เมจิ พัฒนาโครงการเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมร่วมกับหน่วยงานราชการ โรงเรียน และชุมชน เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้พนักงานทำงานร่วมกัน จนเกิดผลสัมฤทธิ์ในหลายโครงการ อาทิ โครงการ Fit to the Height, โครงการ นวัตกรรม-การศึกษา-อนาคต, โครงการซีพี-เมจิ รักษ์ป่า รักษ์น้ำ


“การมอบหุ่นยนต์เพื่อการศึกษาในวันนี้ เป็นการต่อยอดจากการที่บุคลากรทางการศึกษาได้ผ่านการอบรมการสร้างนวัตกรรมการสอนผ่านหุ่นยนต์ ทั้ง 8 โรงเรียน นำองค์ความรู้ไปถ่ายทอดแก่เด็กๆ ในระดับชั้นประถมศึกษา เพื่อพัฒนาทักษะตนเองผ่านการประดิษฐ์หุ่นยนต์ ทั้งด้านโครงสร้าง วงจรอิเล็กทรอนิกส์ การออกแบบ และการทำงานเป็นทีม เพิ่มพูนทักษะแห่งศตวรรษที่ 21 สอดรับกับแนวทาง Thailand 4.0 ต่อยอดสู่การพัฒนาท้องถิ่นและประเทศ” นางสาวสลิลรัตน์ กล่าว


นางสาวสลิลรัตน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากโครงการด้านการศึกษาแล้ว ในปีนี้ บริษัทฯ ยังริเริ่มโครงการใหม่ เพื่อให้ผู้บริโภคที่เป็นลูกค้าของเราได้มีส่วนร่วมดูแลสิ่งแวดล้อมไปด้วยกัน ผ่านโครงการ ‘ซีพี-เมจิ รีไซขุ่น’ โดย ซีพี-เมจิ รณรงค์ให้ผู้บริโภคช่วยกันส่งแกลลอนนมที่ใช้แล้ว กลับมารีไซเคิล และนำไปผลิตเป็นเม็ดพลาสติกใหม่ เพื่อทำเป็นถังขยะ ซึ่งโครงการฯ ดังกล่าว ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี บริษัทฯ จึงส่งมอบถังขยะ จำนวน 500 ใบแรกนี้ ให้แก่จังหวัดสระบุรี เพื่อสาธารณประโยชน์ และสนับสนุนการแยกขยะอย่างถูกวิธี ซึ่งเป็นต้นทางของการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืนต่อไป

 


เรียบเรียง  นายศักดิ์ชาย งอกงาม 
                อีเมล์. [email protected]

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh