ข่าวหุ้นล่าสุด

ก.ล.ต.เข้าพบเลขาธิการ IOSCO หารือยื่นข้อเสนอเป็นเจ้าภาพจัดประชุมปี 65

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -13 พ.ค. 62 11:59 น.


  นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ ก.ล.ต. พร้อมด้วยนางพราวพร เสนาณรงค์ ผู้ช่วยเลขาธิการ และนางสาวจุฬวดี วรศักดิ์โยธิน ผู้อำนวยการฝ่ายยุทธศาสตร์และการต่างประเทศ เข้าพบหารือกับ Mr. Paul Andrews, Secretary-general และ Mr. Tajinder Singh, Deputy Secretary-general, the International Organization of Securities Commissions (IOSCO) ในประเด็นความร่วมมือระหว่าง ก.ล.ต. และ IOSCO ด้านการพัฒนาและการกำกับดูแลตลาดทุน รวมทั้ง ก.ล.ต. ยังได้แจ้งความประสงค์ที่จะลงสมัครแข่งขันเพื่อเป็นเจ้าภาพการประชุมประจำปี 2565 ของ IOSCO ที่ประเทศไทย ซึ่งเป็นปีที่ ก.ล.ต. จะครบรอบวันสถาปนา 30 ปี โดยจะยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการต่อ IOSCO ภายในวันที่ 7 มิถุนายน 2562 นี้
  การหารือดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงแรมฮิลตัน ณ เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ในช่วงการประชุมประจำปี 2562 ของ IOSCO ซึ่ง Australian Securities and Investments Commission เป็นเจ้าภาพ ในระหว่างวันที่ 13-17 พฤษภาคม 2562
  ทั้งนี้ การที่ ก.ล.ต. สมัครเป็นเจ้าภาพการประชุม IOSCO ในปี 2565 นี้ สอดรับแผนยุทธศาสตร์ชาติในการให้ประเทศไทยเป็นเวทีในการประชุมนานาชาติ และเป็นการเพิ่มศักยภาพการแข่งขันและโอกาสสำหรับผู้ประกอบธุรกิจและผู้มีส่วนร่วมในตลาดทุนไทย นอกจากนี้ ยังเป็นการพัฒนาทักษะและองค์ความรู้ของบุคลากร ก.ล.ต. อีกด้วย
  IOSCO มีสมาชิกประกอบด้วยหน่วยงานกำกับดูแลตลาดทุนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 225 องค์กร จากกว่า 140 ประเทศทั่วโลก และการประชุมประจำปีแต่ละครั้งจะมีผู้เข้าร่วมประชุมโดยเฉลี่ยประมาณ 600 คน


เรียบเรียง  ชุติมา มุสิกะเจริญ 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด