ข่าวหุ้นล่าสุด

สิงคโปร์เตือนกรณี Terra! แนะปชช.ถอยให้ห่าง `คริปโท`

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -3 มิ.ย. 65 13:35 น.

 

  ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ‘Heng Swee Keat’ รองนายกรัฐมนตรีประเทศสิงคโปร์ได้ออกมาเตือนประชาชนสำหรับการลงทุนในคริปโทเคอร์เรนซี หลังเกิด ‘วิกฤต Terra’ ที่ทำให้ 2 เหรียญใหญ่ LUNA และ UST ต้องสิ้นมูลค่า และนักลงทุนต้องสูญเงินลงทุนทั้งหมดไป

  โดย ‘Heng Swee Keat’ กล่าวในงาน ‘Asia Tech X Singapore Summit’ ในวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา ชี้ว่านักลงทุนหลายต่อหลายคนต้องสูญเงินที่เก็บสะสมมาทั้งชีวิตให้กับการล่มสลายของ TerraUSD (UST) และ LUNA รวมไปถึงยังส่งผลกระทบต่อทั้ง Bitcoin และคริปโทเคอร์เรนซีอื่นๆ ด้วย

  ที่งยังกล่าวชัดว่า “นักลงทุนรายย่อยควรที่จะถอยให้ห่างคริปโทเคอร์เรนซี เราไม่สามารถเน้นย้ำเรื่องนี้ได้มากเพียงพอ”

  รวมไปถึงยังระบุว่าธนาคารกลางสิงคโปร์ก็ได้มีการเตือนประชาชนสำหรับการลงทุนในคริปโทเคอร์เรนซีอยู่เสมอ และยังมีมาตรการออกมาเพื่อจำกัดการโฆษณาที่เกี่ยวข้องต่อสาธารณะอย่างต่อเนื่อง

 

  ***แม้กังวล แต่ยังเชื่อมั่นในอุตสาหกรรม

 

  แต่ถึงแม้จะมองอุตสาหกรรมคริปโทเคอร์เรนซีเป็นพื้นที่ที่ ‘มีความเสี่ยงสูง’ ก็ตาม แต่เขาก็ยังระบุว่ายังเห็นถึงความเป็นไปได้ที่มันจะเข้ามาเปลี่ยนอนาคตของโลกการเงินได้

  โดยชี้ว่าระบบนิเวศน์ของสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นไม่ใช่มีแค่การซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซี แต่ยังเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลอื่นๆ ที่จะสามารถเข้ามาเป็นแรงขับเคลื่อนให้กับภาคธุรกิจได้

  รวมไปถึงยังระบุถึงเทคโนโลยี Web 3.0 ที่ชี้ว่าทางรัฐบาลสิงคโปร์จะต้องเปิดใจรับ ต้องเอาชนะอคติและความไม่ไว้วางใจให้ได้ เพื่อที่จะทำให้สามารถเข้าถึงศักยภาพที่แท้จริงของเทคโนโลยีเหล่านั้น

 

 

ที่มา: MAS


เรียบเรียง  พงศภัค รจนา 
                อีเมล์. pongsapak@efinancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh