ข่าวหุ้นล่าสุด

RBF ลั่นรายได้ปี 63 โต 10% ทุ่ม 145 ลบ. พัฒนาเครื่องจักร-กระจายสินค้า

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -27 พ.ย. 62 8:44: น.

   RBF ตั้งเป้ารายได้ปี 63 โตกว่า 10% รับแรงหนุนเดินโรงงานเวียดนาม-อินเดีย พร้อมทุ่มงบ 145 ลบ. ลงทุนพัฒนาเครื่อง-ศูนย์กระจายสินค้าสิงคโปร์

   นายสุรนาถ กิตติรัตนเดช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) หรือ RBF เปิดเผยว่าแผนธุรกิจในปี 63 บริษัทตั้งเป้ารายได้จะเติบโตมากกว่า 10% จากปีนี้คาดโต 6-8% หลังจากเดินเครื่องโรงงานในประเทศเวียดนามและอินโดนีเซียตั้งแต่ช่วงต้นปี 63 ซึ่งจะช่วยเพิ่มช่องทางการกระจายสินค้าและยอดขายในตลาดต่างประเทศได้มากขึ้น

   ขณะเดียวกันจะมีการผลักดันยอดขายสินค้าภายใต้แบรนด์ของตนเองเข้าจำหน่ายในร้านค้ารายย่อยให้มากขึ้น เนื่องจากสินค้ากลุ่มดังกล่าวเป็นสินค้าที่มีมาร์จิ้นค่อนข้างสูง ประกอบไปด้วย 1.แบรนด์เบสท์โอเดอร์, 2.แบรนด์อังเคิลบาร์นส์, 3.แบรนด์ก๊อบจัง, 4.แบรนด์ Super-Find, 5.แบรนด์ Haeyo และ 6.แบรนด์ Angelo ซึ่งคาดว่าจะสร้างการเติบโตผลการดำเนินงานในอนาคตอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากสัดส่วนรายได้กลุ่มสินค้าค่อนข้างต่ำ

   ส่วนแผนการลงทุนในปีหน้าบริษัทได้วางไว้ราว 145 ล้านบาท โดยจะแบ่งใช้ในการลงทุนเครื่องจักรสายแป้ง พร้อมทั้งพัฒนาระบบการผลิตภายในของโรงงานในประเทศไทย ให้เป็นแบบออโตเมชั่นของ ซึ่งคาดการณ์ว่าจะใช้งบลงทุนรวม 100-120 ล้านบาท และส่วนที่เหลือจะใช้ในการลงทุนห้องทดลองและบริษัทตัวแทนจำหน่ายในประเทศสิงคโปร์ เพื่อให้เป็นศูนย์กลางกระจายสินค้าไปยังประเทศอินโดนีเซียและประเทศฟิลิปปินส์

   ทั้งนี้ภาวะตลาดในปี 63 บริษัทประเมินว่ายังมีปัจจัยที่ต้องติดตามทั้งในประเทศและต่างประเทศ อย่างประเด็นสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐ ว่าจะมีท่าทียืดเยื้อต่อไปหรือสามารถหาข้อสรุปออกมาในทิศทางใด รวมทั้งแนวโน้มค่าเงินบาทที่แข็งค่า ซึ่งทั้งสองปัจจัยค่อนข้างมีผลต่อกำลังซื้อของกลุ่มลูกค้าในบางกลุ่ม

ลักษณะธุรกิจของ RBF
ผลิตและจำหน่ายวัตถุที่ใช้เป็นส่วนผสมในอาหาร (Food Ingredients) ตามคำสั่งซื้อของลูกค้า และ ภายใต้ตราสินค้าของบริษัท เช่น อังเคิลบาร์นส์, เบสท์ โอเดอร์ และ super-find เป็นต้น

 
รายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด