ข่าวหุ้นล่าสุด

การบินไทย เสิร์ฟเมนูราเม็งชื่อดัง ในเส้นทางจากกรุงเทพฯ สู่ญี่ปุ่น

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -12 ก.ค. 62 14:30 น.


  บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ร้านอาหารเมนยะ อิตโต ราเม็ง กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นสาขาของร้านราเม็งชื่อดังในญี่ปุ่น เปิดตัวเมนูราเม็งสุดพิเศษสำหรับให้บริการผู้โดยสารที่เดินทางกับการบินไทยในชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ เส้นทางจากกรุงเทพฯ สู่ญี่ปุ่น ระหว่างเดือนสิงหาคม – ตุลาคม 2562

  นายสุธีรัชต์ ศิริพลานนท์ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายบริการบนเครื่องบิน บริษัท การบินไทยฯเปิดเผยว่า การบินไทยได้คัดสรรร้านอาหารและเมนูอาหารที่ได้รับความนิยมจากประเทศต่างๆ เพื่อการบริการที่เหนือระดับ สำหรับให้บริการผู้โดยสารของการบินไทยอย่างสม่ำเสมอ และในครั้งนี้ บริษัทฯ ได้ร่วมกับร้านเมนยะ อิตโต ร้านราเม็งที่ได้รับการยกย่องให้เป็นร้านราเม็งอันดับ 1 ในญี่ปุ่น (Number 1 Ramen restaurant in Japan) จัดเมนูราเม็งสุดพิเศษ ซึ่งเป็นเมนูยอดฮิตของร้านเมนยะ อิตโต ที่ได้รับการรังสรรค์โดยเชฟชื่อดังของญี่ปุ่น มิสเตอร์ ยูกิฮิโกะ ซากะโมโต้ เจ้าของร้านเมนยะ อิตโต ผู้มีปรัชญาในการปรุงอาหารว่า “Make everyone happy and fine thru his Ramen” โดยมิสเตอร์ ยูกิฮิโกะ ซากะโมโต้ ได้เลือกใช้วัตถุดิบที่ปราศจากสารเคมีในการปรุงอาหาร อาทิ การใช้เกลือทะเลในการปรุงอาหาร รวมถึงเส้นราเม็งโฮมเมด ที่ทำขึ้นเองด้วยส่วนผสมจากแป้งข้าวสาลีถึง 6 ชนิด ประกอบกับรสชาติที่เข้มข้นของน้ำซุปที่เคี่ยวจากกระดูกไก่ ปลา และหอยเปลือกแข็ง รวม 5 ชนิด เพื่อให้ได้เมนูราเม็งที่มีรสชาติดีที่สุด สำหรับให้บริการผู้โดยสารที่เดินทางกับการบินไทยในชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ เส้นทางขาเข้าและออก จากกรุงเทพฯ สู่จุดบินในญี่ปุ่น ระหว่างเดือนสิงหาคม – ตุลาคม 2562 ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่การบินไทยจัดเมนูราเม็งขึ้นให้บริการบนเครื่องบิน โดยมีรายละเอียดเที่ยวบินที่ให้บริการ ดังนี้

เส้นทางขาออกจากกรุงเทพฯ
  เที่ยวบินที่ ทีจี 646 เส้นทางกรุงเทพฯ – นาโกยา
  เที่ยวบินที่ ทีจี 660 เส้นทางกรุงเทพฯ – ฮาเนดะ
  เที่ยวบินที่ ทีจี 672 เส้นทางกรุงเทพฯ – โอซากา
  เที่ยวบินที่ ทีจี 676 เส้นทางกรุงเทพฯ – นาริตะ

เส้นทางขาเข้ากรุงเทพฯ
  เที่ยวบินที่ ทีจี 641 ทีจี 643 และ ทีจี 677 เส้นทางนาริตะ – กรุงเทพฯ
  เที่ยวบินที่ ทีจี 683 ฮาเนดะ – กรุงเทพฯ

  อนึ่ง ร้านเมนยะ อิตโต ได้รับรางวัลอันดับ 1 จากการจัดอันดับร้านอาหารในประเทศญี่ปุ่น (No.1 ranking restaurant all over Japan) ติดต่อกัน 3 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2017 – 2019 และยังได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 100 ร้านราเม็ง ที่ได้รับการยอมรับในโตเกียว จากการจัดอันดับของลูกค้าบนเว็บไซต์ทาเบะล็อก (tabelog.com) ซึ่งเป็นเว็บไซต์แนะนำร้านอาหารของญี่ปุ่นอีกด้วย ปัจจุบัน ร้านเมนยะ อิตโต มีสาขาอยู่ในหลายประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น ฮ่องกง ไต้หวัน ลอสแอนเจลิส และกรุงเทพฯ

  ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถดูรายละเอียดตารางการบินพร้อมทั้งสำรองที่นั่งและออกบัตรโดยสารได้ที่เว็บไซต์ thaiairways.com หรือ สำนักงานขายการบินไทยและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือ THAI Contact Center โทร. 0-2356-1111 (ตลอด 24 ชั่วโมง)


เรียบเรียง  ชุติมา มุสิกะเจริญ 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด