ข่าวหุ้นล่าสุด

Singapore Airlines เปลี่ยน A380 เป็นร้านอาหารแบบ Fine Dining

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -30 ก.ย. 63 10:03 น.

 

  ในวันที่สายการบินยักษ์ใหญ่ต่างๆ ยังไม่สามารถนำเครื่องบินเทกออฟได้ตามปกติ เนื่องจากการเดินทางระหว่างประเทศยังถูกปิดกั้นจากการระบาดของโรคโควิด-19 แต่ทุกนาทีค่าใช้จ่ายยังคงเดินอยู่ ทำให้ธุรกิจสายการบินจำต้องค้นหาช่องทางสร้างรายได้ใหม่ๆ เข้ามาเสริมเพื่อประคองธุรกิจให้ผ่านช่วงเวลาวิกฤตนี้ไปให้ได้

  บางสายการบิน เช่น All Nippon Airways ของญี่ปุ่น, Eva Air ของไต้หวัน และ Qantas ออสเตรเลีย ตัดสินใจให้บริการแบบ ‘บินวนไม่ลงจอด’ แม้วิธีนี้เคยเป็นหนึ่งในวิธีที่ Singapore Airlines สนใจอยู่เช่นกัน แต่หลังจากศึกษาผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและการอยู่รอดทางการเงิน กลับพบว่าไม่ใช่วิธีที่เหมาะสมนัก ดังนั้น Singapore Airlines จึงปั้นช่องทางหารายได้ใหม่ออกมาอีก 3 โครงการแทน

  สำหรับโครงการแรกนั้น Singapore Airlines จะเปลี่ยนเครื่องบิน Airbus A380 ซึ่งเป็นเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกและถูกจอดนิ่งๆ อยู่ที่สนามบินชางงี ให้กลายเป็นร้านอาหารแบบ Fine Dining ผู้สนใจสามารถเลือกชั้นบินที่ต้องการรับประทานอาหาร โดยมีเมนูนานาชาติและจะเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย

  เบื้องต้นสายการบินจะเปิดให้จองในวันที่ 12 ตุลาคม สำหรับการรับประทานในวันที่ 24 และ 25 ตุลาคม โดยปกติเครื่องบิน A380 สามารถรองรับผู้โดยสารได้ประมาณ 470 คน แต่ล่าสุดยังไม่มีการเปิดเผยจำนวนคนที่จะสามารถขึ้นไปทานอาหาร ตลอดจนราคา

  Singapore Airlines ย้ำแต่เพียงว่า จะเพิ่มความระมัดระวังเพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่กระจายของโควิด-19 มาตรการเหล่านี้รวมถึงการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อบนเครื่องบิน ทั้งลูกเรือและผู้มารับประทานอาหารจะต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาเมื่ออยู่เครื่องบิน ยกเว้นเวลารับประทานอาหารหรือดื่ม

  โครงการต่อมาคือการจัดทัวร์เบื้องหลังการฝึกอบรมลูกเรือ โดยผู้เยี่ยมชมจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของ Singapore Airlines ที่ยาวนานกว่า 70 ปีและได้รับโอกาสในการพบปะกับนักบินและลูกเรือบนเครื่องบิน

   แต่หากใครที่สนใจมากกว่านั้นสามารถจ่ายเงินเพิ่มเพื่อสามารถลองใช้โปรแกรมจำลองการบินที่นักบินใช้ในการฝึกอบรมได้ด้วย สำหรับโครงการนี้จะมีขึ้นในวันที่ 21, 22, 28 และ 29 พฤศจิกายน เปิดจองตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน

  สำหรับโครงการสุดท้ายนั้นคือ การนำเสนออาหารบนเครื่องบินที่สามารถส่งถึงบ้านของผู้บริโภคได้ โดยสามารถเลือกเมูอาหารและเครื่องดื่มที่ปกติมักมีให้บริการในชั้นเฟิร์สคลาสและชั้นธุรกิจของ Singapore Airlines เท่านั้น

 

พิสูจน์อักษร: พรนภัส ชำนาญค้า

อ้างอิง:

https://www.straitstimes.com/singapore/transport/sia-drops-flights-to-nowhere-plan-will-launch-a380-plane-restaurant-home
https://asia.nikkei.com/Business/Business-trends/Singapore-Airlines-turns-A380-into-fine-dining-restaurant


ที่มา The Standard

สำนักข่าวออนไลน์เชิงสร้างสรรค์ ให้ความรู้ ความคิด และแรงบันดาลใจ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์หลากรูปแบบ ทั้งคอนเทนต์ออนไลน์ วิดีโอ และพอดแคสต์ โดยมีเนื้อหาครอบคลุมทั้งเรื่องในประเทศและต่างประเทศ ครบถ้วนทุกประเด็นทางเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ศิลปะ วัฒนธรรม บันเทิง แฟชั่น และไลฟ์สไตล์ https://thestandard.co/

 

 


เรียบเรียง  ชุติมา มุสิกะเจริญ 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด