ข่าวเด็ด บจ.

fintips by ttb ชวน First Jobber เตรียมความพร้อมก่อนทำบัตรเครดิตครั้งแรก

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -24 ม.ค. 66 17:30 น.

 

เมื่อก้าวสู่การเป็นมนุษย์ทำงาน (First Jobber) ช่วงเวลาที่ทุกคนต่างต้องวางแผนการใช้ชีวิต เพื่อก้าวสู่การมีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น ทำให้หลายคนเลือกมีบัตรเครดิตใบแรก ที่จะช่วยมอบความอิสระทางการเงิน และสามารถเลือกออกแบบชีวิตได้สะดวกสบายมากขึ้น จากสิทธิประโยชน์และสิทธิพิเศษอีกมากมาย รวมถึงความคุ้มค่าในการใช้จ่ายผ่านบัตร วันนี้ fintips by ttb มีคำแนะนำก่อนตัดสินใจเลือกทำบัตรเครดิตครั้งแรกให้ตรงไลฟ์สไตล์มากที่สุด

 

1. สำรวจเงื่อนไขในการทำบัตรเครดิตและความพร้อมของตัวเอง
ข้อกำหนดพื้นฐานของผู้ที่สนใจทำบัตรเครดิต จะต้องมีอายุระหว่าง 20-70 ปี รวมถึงต้องมีฐานเงินเดือนตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป ตลอดจนมีการรับเงินเดือนผ่านการโอนเข้าบัญชี และปัจจุบันต้องทำงานที่มีอายุงานมากกว่า 4 เดือนขึ้นไป

 

2. การเตรียมความพร้อมของเอกสาร
เอกสารสำคัญที่ต้องใช้ในการทำบัตรเครดิต ได้แก่ 1. สำเนาบัตรประชาชน 2. สำเนา หรือ ต้นฉบับ สลิปเงินเดือนล่าสุด 3. ผู้ที่ไม่มีสลิปเงินเดือน สามารถใช้หนังสือรับรองเงินเดือนที่มี และอายุไม่เกิน 2 เดือนนับจากวันออกหนังสือรับรอง 4. ใช้สำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง 1 เดือน 5. คนที่มีรายได้จากช่องทางอื่น ๆ ต้องใช้ต้นฉบับและสำเนาสลิปเงินเดือนย้อนหลัง หรือต้นฉบับพร้อมสำเนาหนังสือรับรองรายได้ที่แสดงรายได้อื่น ๆ ย้อนหลัง 6 เดือน

 

3. เช็กสิทธิประโยชน์ และเงื่อนไขของบัตรเครดิตต่าง ๆ
ก่อนตัดสินใจเลือกสมัครบัตรเครดิตต้องตรวจสอบและศึกษาเงื่อนไขต่าง ๆ ทั้งฐานเงินเดือน เมื่อสมัครแล้วต้องเสียค่าธรรมเนียมแรกเข้าค่าธรรมเนียมรายปี และค่าธรรมเนียมอื่น ๆ หรือไม่ รอบระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยเพื่อเช็กความพร้อมในการชำระค่าใช้จ่ายตามกำหนด อัตราดอกเบี้ย และหลักการผ่อนชำระเป็นอย่างไร ขั้นตอนการชำระเงิน รวมถึงประเภทสิทธิประโยชน์เด่นของบัตรแต่ละใบ มีรูปแบบการได้รับเครดิตเงินคืน หรือคะแนนสะสมเมื่อใช้ และโปรโมชันต่าง ๆ ที่เหมาะกับกิจกรรมที่ชื่นชอบ

 

เหล่านี้เป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อวางแผนทำบัตรเครดิตครั้งแรกสำหรับ First Jobber เพื่อเลือกใช้บัตรเครดิตอย่างชาญฉลาด เพื่อให้ชีวิตทางการเงินดีขึ้นในทุก ๆ วัน

 

มาร่วมออกแบบชีวิตทางการเงินในวันนี้และในอนาคต เพื่อพิชิตเป้าหมายการมีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น ด้วยเคล็ดลับทางการเงินดี ๆ ได้ที่ “fintips by ttb” เรื่องเงินที่รู้จริงแบบเพื่อนที่รู้ใจ เพียงคลิก https://www.ttbbank.com/th/fin-tips-hm20 หรืออ่านบทความเต็มได้ที่ https://www.ttbbank.com/th/fin-tips-1stcc

 

 

 


เรียบเรียง  ชุติมา มุสิกะเจริญ 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh