ข่าวหุ้นล่าสุด

ยอดติดโควิดรายวันในสหรัฐฯ เพิ่มสูงสุดในรอบ 2 เดือน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -25 มิ.ย. 63 12:57 น.

 

  กระทรวงสาธารณสุขสหรัฐฯ รายงานจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายใหม่เพิ่มขึ้น 38,115 ราย เมื่อวานนี้ (24 มิถุนายน) ถือเป็นตัวเลขผู้ติดเชื้อภายใน 1 วันที่สูงที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา ส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมทั่วประเทศตอนนี้สูงกว่า 2,400,000 ราย และเสียชีวิตมากกว่า 120,000 ราย

   ขณะที่รัฐฟลอริดา เท็กซัส และแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุด คิดเป็น 27.4% ของจำนวนประชากรทั้งประเทศ มีจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มสูงเป็นประวัติการณ์ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา

   โดยในรัฐฟลอริดา มีรายงานผู้ติดเชื้อเมื่อวันอังคาร (23 มิถุนายน) เพิ่มถึง 5,511 ราย ซึ่งทางผู้ว่าการรัฐเชื่อว่าเป็นผลจากการขยายการตรวจเชื้อที่มากขึ้น ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญมองว่า จำนวนผู้ติดเชื้อที่พุ่งสูง เกิดจากการระบาดในชุมชน หลังทางการผ่อนคลายล็อกดาวน์และกลับมาเปิดเมืองอีกครั้ง

   ส่วนในเท็กซัส ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่วานนี้ (24 มิถุนายน) เพิ่มขึ้น 5,551 ราย ทำให้ เกร็ก แอ็บบอตต์ ผู้ว่าการรัฐ ต้องออกมาเรียกร้องให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้าน

   “เนื่องจากการแพร่ระบาดนั้นรุนแรงมากในขณะนี้ จึงไม่มีเหตุผลที่คุณจะต้องออกจากบ้าน สถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับคุณคือบ้านของคุณ ถ้าหากคุณไม่จำเป็นต้องออกไปข้างนอก” แอบบ็อตต์ กล่าว

   ขณะที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งมีประชากรมากที่สุดในสหรัฐฯ มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นสูงสุดในวันเดียวถึง 7,149 ราย ทำให้ เกวิน นิวซอม ผู้ว่าการรัฐ ต้องประกาศเรียกร้องให้ประชาชนคำนึงถึงผู้อื่น ด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ และรักษาระยะห่างระหว่างกัน

   นอกจากนี้ในรัฐอื่นๆ อาทิ รัฐแอริโซนา พบว่าจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ที่เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเพิ่มถึงจุดสูงสุด โดยห้อง ICU มีจำนวนผู้ป่วยเต็มอย่างรวดเร็ว

   ทางด้านผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก นิวเจอร์ซีย์ และคอนเนตทิคัต ได้ออกแถลงการณ์ร่วมกันหลังประชุมทางไกล โดยประกาศข้อแนะนำในการเดินทางฉบับใหม่ เพิ่มมาตรการกักตัว 14 วัน สำหรับประชาชนที่เดินทางมาจากรัฐที่มีอัตราการติดเชื้อในประชากรเฉลี่ยมากกว่า 10 คน ต่อจำนวนประชากร 100,000 คน ภายในช่วงเวลา 7 วันที่ผ่านมา หรือมีผู้ติดเชื้อเฉลี่ยมากกว่า 10% ของการตรวจเชื้อทั้งหมดในช่วง 7 วันที่ผ่านมา

   “เราต้องทำให้แน่ใจว่าไวรัสไม่ได้เข้ามาทางเครื่องบิน เราทำงานอย่างหนักเพื่อลดอัตราการแพร่กระจายของไวรัส และเราไม่ต้องการเห็นมันเพิ่มขึ้น” แอนดรูว์ คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กกล่าว

   ซึ่งเบื้องต้นมี 8 รัฐที่บังคับใช้มาตรการกักตัวดังกล่าว ได้แก่ แอละแบมา, อาร์คันซอ, แอริโซนา, ฟลอริดา, นอร์ทแคโรไลนา, เซาท์แคโรไลนา, ยูทาห์ และเท็กซัส

 
พิสูจน์อักษร: พรนภัส ชำนาญค้า

อ้างอิง:

https://edition.cnn.com/2020/06/24/health/us-coronavirus-wednesday/index.html
https://edition.cnn.com/2020/06/24/us/new-york-coronavirus-travel-restriction/index.html
https://www.bbc.com/news/world-us-canada-53167780
https://www.kron4.com/health/coronavirus/gov-newsom-gives-update-on-californias-covid-19-response/


ที่มา The Standard
สำนักข่าวออนไลน์เชิงสร้างสรรค์ ให้ความรู้ ความคิด และแรงบันดาลใจ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์หลากรูปแบบ ทั้งคอนเทนต์ออนไลน์ วิดีโอ และพอดแคสต์ โดยมีเนื้อหาครอบคลุมทั้งเรื่องในประเทศและต่างประเทศ ครบถ้วนทุกประเด็นทางเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ศิลปะ วัฒนธรรม บันเทิง แฟชั่น และไลฟ์สไตล์ https://thestandard.co/

 

 

 


เรียบเรียง  อรนุช ภัทรกุล 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด