ข่าวหุ้นล่าสุด

CHAYO คาดย้ายเข้า SET เร็วสุดปลายปีนี้ ปลื้ม 4 สถาบันใหญ่รุมจีบ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -25 ก.ย. 63 15:07 น.

   CHAYO คาดย้ายเข้า SET เร็วสุดปลายปีนี้ หรือต้นปีหน้า ปลื้ม 4 สถาบันใหญ่ทั้งในและตปท.รุมจีบ พร้อมลุยซื้อหนี้ Q4 เต็มพิกัด มั่นใจปีนี้ถึงเป้าหมื่นลบ.จากงบลงทุนพันลบ.

   นายสุขสันต์ ยศะสินธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชโย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CHAYO เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ถึงกรณีที่ บริษัทเตรียมย้ายตลาดซื้อขายหุ้น จากตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ(mai) เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ว่าจะดำเนินการได้เร็วสุดในช่วงปลายปีนี้ หรือต้นปี 64
 
   เนื่องจากบริษัทต้องการเพิ่มสภาพคล่อง และโอกาสสำหรับกลุ่มนักลงทุนสถาบันรายใหญ่เพิ่ม หลังมีผู้สนใจทั้งสถาบันรายใหญ่ในประเทศ 2 ราย และสถาบันรายใหญ่ต่างประเทศอีก 2 ราย โดยกลุ่มดังกล่าวไม่สามารถเข้าลงทุนได้เพราะติดเงื่อนไขการซื้อขายใน mai ทั้งนี้ปัจจุบัน CHAYO มีกลุ่มนักลงทุนสถาบันรายเล็กเข้าถือหุ้นประมาณ 10%

   "หลังจากที่เรามีโอกาสไปงานโรดโชว์ต่างๆ มีกลุ่มสถาบันรายใหญ่สนใจ ซึ่งให้เหตุผลที่สนใจเราว่า CHAYO มีแนวโน้มธุรกิจเติบโตดี และเหมาะที่จะเข้าลงทุนในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ที่มีหนี้เสียออกมาจำนวนมากซึ่งเอื้อต่อบริษัทเรา เราจึงเตรียมพร้อมเข้าSET เพื่อโอกาสที่จะเกิดขึ้น" นายสุขสันต์กล่าว
 
   สำหรับภาพรวมการดำเนินงานบริษัท ปัจจุบันเข้าซื้อหนี้เสียเข้ามาบริหารเพิ่มแล้วมีมูลค่า 2,700 ล้านบาท ใช้เงินลงทุน 200 ล้านบาท ซึ่งในช่วงไตรมาส4/63 จะเร่งเข้าซื้อหนี้ให้ได้มูลค่ารวม 10,000 ล้านบาท จากเงินลงทุนรวม 1,000 ล้านบาทตามเป้าหมายปีนี้ โดยช่วงไตรมาส4 จะมีสถาบันการเงินทยอยปล่อยหนี้เสียออกมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งคาดว่าช่วงครึ่งปีหลังนี้ จะมีหนี้ออกมาในระบบจำนวนมากประมาณ 5.5 แสนล้านบาท

   ด้านธุรกิจการปล่อยสินเชื่อบริษัทปล่อยไปแล้วประมาณ 50 ล้านบาท จากเป้าหมายรวมปีนี้ 100 ล้านบาท โดยบริษัทคุมเข้มเรื่องการปล่อยสินเชื่อมากขึ้นตามภาวะเศรษฐกิจ เพื่อป้องกันระดับสินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้(NPL) ไม่เกิน 3-4%

ลักษณะธุรกิจของ CHAYO
การประกอบธุรกิจของกลุ่มกิจการ มีวัตถุประสงค์เพื่อประกอบกิจการเจรจาติดตามและเร่งรัดหนี้สิน และบริหารสินทรัพย์จากการรับซื้อหรือรับโอนสินทรัพย์ด้อยคุณภาพทั้งที่มีหลักประกันและไม่มีหลักประกันจากสถาบันการเงิน และกิจการศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า

 
รายงาน    ชุติมา อภิชัยสุขสกุล 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด