ข่าวหุ้นล่าสุด

TQM มั่นใจผลงาน Q2/64 นิวไฮ รับประกันโควิด-แพ้วัคซีน หนุน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -7 มิ.ย. 64 17:25 น.

  TQM แย้มไตรมาส 2/64 ผลงานนิวไฮต่อเนื่องหลังยอดประกันโควิด-แพ้วัคซีนหนุน แย้มไตรมาส 3/64 ลุยธุรกิจในกัมพูชา พร้อมรุกธุรกิจ Easy Lendingในไทย มั่นใจรับรู้รายได้ปีนี้ 100 ล้านบาท

  นางนภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ TQM เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 2 /64 จะทำสถิติสูงสุดใหม่ หลังยอดขายประกันโควิด และ ประกันแพ้วัคซีนเติบโตต่อเนื่อง โดยปัจจุบันสร้างยอดขายไปแล้วมากกว่า 800 ล้านบาท จากที่ปีก่อนทำได้ 500 ล้านบาท และ ปีนี้ตั้งเป้ายอดขายประกันดังกล่าวไว้ที่ 1,000 ล้านบาท

  “เป้าหมายยอดขายปีนี้ที่ 17,250 ล้านบาท ยังไม่ปรับ ขอรอดูไตรมาส 3 และ 4 ก่อน ซึ่งแผนการลุยธุรกิจทั้งในประเทศ ต่างประเทศ การซื้อกิจการ การควบรวมกิจการ ยังดำเนินตามแผน”นางนภัสนันท์ กล่าว

  สำหรับความคืบหน้าการเข้าไปลงทุนธุรกิจประกันภัยในกัมพูชานั้น คาดว่าไตรมาส 3 นี้ จะเปิดให้บริการได้ ในขณะที่ธุรกิจไมโครไฟแนนซ์ ผ่าน “บริษัท อีซี่ เลนดิ้ง จำกัด“ ปัจจุบันรอใบอนุญาตประกอบธุรกิจจากธปท. โดยคาดว่า จะได้รับใบอนุญาตในเดือนนี้ ซึ่งในช่วงแรกจะเน้นปล่อยสินเชื่อให้กับลูกค้าที่ซื้อประกันกับ TQM โดยคาดว่าจะสร้างรายได้ให้กับบริษัทประมาณ 100 ล้านบาทต่อปี

  บริษัทยังอยู่ระหว่างเข้าซื้อกิจการ หรือ ควบรวมกิจการ (M&A) อีก 2 ดีล และ การร่วมทุน (Joint Venture : JV) อีก 1 ดีล ซึ่งเป็นบริษัทในประเทศ โดยการทำ M&A บริษัทจะถือหุ้นประมาณ 51% ซึ่งจะใช้กระแสเงินสดที่มีอยู่ประมาณ 3,000 ล้านบาท

  ส่วนการเข้าลงทุนใน บริษัท ทีคิวอาร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TQR ปัจจุบัน TQM มีความประสงค์ลงทุนในหุ้นสามัญเดิมของ TQR จากนายอัญชลิน พรรณนิภา และ นางนภัสนันท์ พรรณิภา (รวมเรียกว่า"ผู้ถือหุ้นใหญ่") 44.35% ในราคา IPO ที่ราคา 5.1 บาท โดยคณะกรรมการบริษัทได้พิจารณาการลงทุนในเบื้องต้นแล้ว แต่เนื่องจากยังติดเงื่อนไขห้ามขายหุ้นบางส่วนในช่วงเวลากำหนด (Silent Period) ตามข้อบังคับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เป็นเวลา 1 ปี ภายหลังจากวันที่หุ้นสามัญของ TQR เริ่มทาการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งคาดว่าจะสามารถดำเนินการซื้อขายหุ้นได้ในเดือนก.พ. 65

ลักษณะธุรกิจของ TQM
บริษัทฯ ประกอบธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) ที่ประกอบธุรกิจหลักในการให้บริการนายหน้าประกันภัย โดยปัจจุบันบริษัทฯ มีบริษัทย่อยที่ประกอบธุรกิจหลัก 3 บริษัท ได้แก่ บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด และบริษัท ที เจ เอ็น อินชัวร์รันส์ โบรกเกอร์ จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจเป็นนายหน้าประกันวินาศภัย และบริษัท ทีคิวเอ็ม ไลฟ์ อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจเป็นนายหน้าประกันชีวิต

 
รายงาน    กรณัช พลอยสวาท 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด