ข่าวหุ้นล่าสุด

AWC ดึงกลุ่ม `อินเตอร์คอนติเนนตัล` บริหารโรงแรม 1,200 ห้อง

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 ม.ค. 63 12:11 น.

  AWC ดึงกลุ่ม "อินเตอร์คอนติเนนตัล" ร่วมพัฒนาโรงแรมกว่า 1,200 ห้อง นำร่องรีแบรนด์ "โรงแรมอิมพีเรียล เชียงใหม่" เป็น "อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง" ด้วยเงินลงทุน 3 พันล้านบาท คาดเปิดให้บริการปี 64

  นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามกรอบความตกลงด้านการบริหารจัดการโรงแรมร่วมกับ อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ลส์ กรุ๊ป (IHG) เพื่อกำหนดวิสัยทัศน์ร่วมกันในการพัฒนาโรงแรม ทั้งในรูปแบบการปรับโฉม และพัฒนาโรงแรมใหม่รวมกว่า 1,200 ห้อง ภายใต้สัญญาจ้างบริหาร 15 ปี และสามารถขยายระยะเวลาได้อีก

  เริ่มด้วยการพัฒนาโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง จากเดิมชื่อ โรงแรมอิมพีเรียล เชียงใหม่ รวม 306 ห้อง คาดจะเริ่มเปิดดำเนินการในปี 64 ซึ่งคิดเป็นมูลค่าโครงการกว่า 3,000 ล้านบาท ขณะเดียวกันจะดำเนินการส่วนต่อขยายจนกว่าจะแล้วเสร็จอีกในปี 65

  ทั้งนี้มองว่าเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพในด้านของการท่องเที่ยว หลังจากการปรับปรุงแล้วเสร็จจะช่วยให้มีอัตราการเข้าพักอยู่ที่ 80% และจะช่วยให้มีผลตอบแทนจากการลงทุน ประมาณ 12% เพราะจะปรับเพิ่มราคาค่าห้องพักเฉลี่ยเป็น 6,000บาท ต่อห้อง จากเดิมที่ 1,000บาทต่อห้อง

  นอกจากนี้มีการศึกษาที่จะพัฒนาปรับปรุงรูปแบบโรงแรมที่พื้นที่อื่นๆเพิ่มเติมอีก 5 โครงการ คิดเป็นจำนวน 1,200 ห้อง ใช้เวลา 2 ปี ในการพัฒนาโดยพื้นที่ศึกษาได้แก่ บางนา เจริญกรุง พัทยา เชียงราย หัวหิน ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาเลือกแบรนด์ในกลุ่ม IHG

  ส่วนกรณีที่จะมีการจ่ายเงินปันผล จากงวดผลการดำเนินงานในปี 62 หรือไม่นั้น จะขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคณะกรรมการบริษัท โดยในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมากำไรของบริษัทเติบโตก้าวกระโดดและทั้งปี 63 คาดว่าจะก้าวกระโดดต่อเนื่อง

ลักษณะธุรกิจของ AWC
บริษัทประกอบธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) ที่ประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในกลุ่มธุรกิจโรงแรมและกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ โดยมีบริษัทย่อยที่ประกอบธุรกิจหลักซึ่งก่อให้เกิดกำไรหลัก 12 บริษัทรายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด