ข่าวหุ้นล่าสุด

สิงคโปร์ คาดศก.ปีนี้ โต4-6% เล็งเพิ่มงบกระตุ้นศก.ช่วยภาคครัวเรือน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -15 ก.พ. 64 11:20 น.

  สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า กระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมของสิงคโปร์ เผยว่าเศรษฐกิจของประเทศจะกลับมาฟื้นตัวอย่างเต็มรูปแบบและคาดว่าจะขยายตัวที่ 4-6% ในปีนี้ หลังจากปีที่ผ่านมาเศรษฐกิจสิงคโปร์ชะลอตัวอย่างหนัก เนื่องจากการการระบาดของไวรัสโควิด-19

  เกเบรียล ลิม ปลัดกระทรวงกระทรวงการค้าฯ กล่าวว่าเศรษฐกิจสิงคโปร์จะฟื้นตัวอย่างช้าๆ แต่การที่เศรษฐกิจไม่สามารถฟื้นตัวได้อย่างสม่ำเสมอ อาจส่งผลให้ GDP ไม่อยู่ในระดับเดียวกับช่วงก่อนเกิดการระบาด จนถึงช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ซึ่งรัฐบาลจะกระตุ้นเศรษฐกิจโดยมุ่งเน้นไปที่อุตสาหกรรมการส่งออก ซึ่งเป็นรายได้หลักของประเทศ 

   นอกจากนี้ นักเศรษฐศาสตร์ของบลูมเบิร์กได้คาดการณ์ว่านายเฮง สวี เกียต รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของสิงคโปร์จะเพิ่มงบประมาณในการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยการเสนองบประมาณประจำปี 2564 ที่จะมีขึ้นในสัปดาห์นี้ โดยมุ่งเป้าไปที่การสนับสนุนการใช้จ่ายภาคครัวเรือนรวมถึงการช่วยเหลือธุรกิจขนาดเล็กจากผลกระทบของไวรัสโควิด-19

  ทั้งนี้สิงคโปร์สามารถควบคุมการระบาดฯ ได้อย่างเด็ดขาด และทำให้พบผู้ติดเชื้อไม่ถึง 10 รายต่อวันในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยรัฐบาลสิงคโปร์มีแผนที่จะต้อนรับผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศในปีนี้ภายใต้นโยบายด้านความปลอดภัยที่เข้มงวดซึ่งแผนดังกล่าวจะรวมถึงมาเลเซีย และ อินโดนีเซีย ที่กำลังต่อสู้กับการระบาดครั้งใหญ่ในเวลานี้

 

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด