ข่าวหุ้นล่าสุด

คลัง เตรียมเปิดตัวแอปขอคืนภาษีท่องเที่ยว หลังบ้านใช้ระบบบล็อกเชน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -15 ม.ค. 63 17:18 น.

          กรมสรรพากร กรมศุลกากร และธนาคารกรุงไทย จะเปิดตัว "Thailand VRT Application 1st VRT Blockchain in the World" ซึ่งเป็นการนำระบบบล็อกเชนมาใช้ในการคืนภาษีให้กับนักท่องเที่ยวผ่านแอป โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันศุกร์นี้ (17 ม.ค.63) 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันศุกร์นี้ (17 ม.ค.63) กรมสรรพากร กรมศุลกากร และธนาคารกรุงไทย จะร่วมกันแถลงข่าว เปิดตัว "Thailand VRT Application 1st VRT Blockchain in the World" อย่างเป็นทางการ

          โดยในงาน ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง จะเป็นประธานในงานแถลงข่าว โดยการเปิดตัว "Thailand VRT Application 1st VRT Blockchain in the World" เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวในการขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT)และลดความหนาแน่นของคิวที่สนามบิน 

          ภายในงานจะมี ดร.เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพากร และ นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย ร่วมแถลงด้วย
          อนึ่ง การคืนภาษีมูลค่าเพิ่มให้นักท่องเที่ยว (VAT Refunds for Tourists) เป็นความร่วมมือกันระหว่างกรมสรรพากร กรมศุลกากร และธนาคารกรุงไทย ในการนำระบบบล็อกเชน มาใช้ในการคืนภาษีให้กับนักท่องเที่ยวผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ 

 

 

 

 
รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด