ข่าวหุ้นล่าสุด

DDD ลดเป้ารายได้ปีนี้เป็นโต 10% จากเดิม 15% มาตรฐานบัญชีใหม่ฉุด

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -8 ก.ค. 62 14:04 น.

  นางสาวชนกนันท์ เทียมรัตน์ นักลงทุนสัมพันธ์ บริษัท ดูเดย์ดรีม จำกัด (มหาชน) หรือ DDD เปิดเผยกับสำนักข่าว "อีไฟแนนซ์ไทย" ยอมรับมาตรฐานบัญชีใหม่ฉุดรายได้ปีนี้เหลือเติบโต 10% จากเดิม 15% ส่วนอัตรากำไรสุทธิปีนี้คาดอยู่ที่ 14-15% หลังคุมต้นทุนดีขึ้น รายละเอียดดังนี้

  -บริษัทคาดว่ารายได้ปีนี้จะเติบโตได้เพียง 10% จากเดิมตั้งเป้าเติบโต 15% เนื่องจากได้รับผลกระทบจากมาตรฐานบัญชีใหม่ TFRS 15 ที่กำหนดให้การรับรู้รายได้เกิดขึ้นเมื่อส่งมอบสินค้าแล้ว

  - สำหรับทิศทางผลการดำเนินงานครึ่งปีหลังคาดว่าจะดีกว่าครึ่งปีแรก ตามการออกผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง คาดว่าจะออกผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มอีกราว 5 SKU นอกจากนี้บริษัทจะหาตัวแทนจำหน่ายในตลาดเดิมเพิ่มเติม ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างเจรจาในประเทศจีนเพิ่มอีก 1 ราย จากที่มีอยู่ 2 ราย และอยู่ระหว่างศึกษาขยายตลาดต่างประเทศเพิ่มเติมอีก โดยมีความสนใจประเทศแถบเอเชีย อาทิ อินโดนีเซียและเวียดนาม ซึ่งคาดว่าจะเห็นชัดเจนได้ในเร็วๆนี้

  "ตัวเลขรายได้ที่เติบโตลดลงเป็นเพียงผลกระทบทางบัญชีเท่านั้นจึงไม่น่ากังวล ซึ่งเราน้ำหนักการทำกำไรสุทธิมากกว่า โดยจะควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่ายต่างๆให้ดียิ่งขึ้น และคาดว่าอัตรากำไรสุทธิในปีนี้อยู่ที่ 14-15% จากปีก่อนอยู่ที่ 13.91%"นางสาวชนกนันท์ กล่าวเพิ่มเติม

  - ส่วนความคืบหน้าซื้อกิจการธุรกิจเฮลท์แคร์ในประเทศ ขณะนี้อยู่ระหว่างเจรจาหลายราย บริษัทคาดหวังว่าจะสามารถสรุปได้ภายในปีนี้ 1 ราย โดยมีแหล่งทุนจากเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) ที่เหลืออยู่ราว 2 พันล้านบาท ซึ่งเพียงพอรองรับการลงทุนดังกล่าวได้

ลักษณะธุรกิจของ DDD
ประกอบธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลและบำรุงผิวภายใต้เครื่องหมายการค้า NAMU LIFE โดยมีชื่อกลุ่มผลิตภัณฑ์ว่า SNAILWHITE และธุรกิจรับจ้างผลิตผลิตภัณฑ์บำรุงผิวภายใต้เครื่องหมายการค้าอื่น (OEM)รายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด