ข่าวหุ้นล่าสุด

TASCO พุ่งแรง 4.40% หลังโบรกฯ ประเมินผลงานปี 62 ฟื้น

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -11 เม.ย. 62 14:33 น.

   ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว ราคาหุ้น บริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TASCO  ปริมาณการซื้อขายหนาแน่นมากกว่า 469.48% เทียบค่าเฉลี่ย 5 วันทำการก่อนหน้า ตามโปรแกรม efin Stock Pick Up โดยราคาเปิดเช้านี้ 16.00 บาท ก่อนจะปิดการซื้อขายภาคเช้าที่ 16.60 บาท ล่าสุด ณ เวลา 14.45 น. ราคาอยู่ที่ 16.60 บาทเพิ่มขึ้น 0.70 บาท หรือ 4.40%  มูลค่าการซื้อขายกว่า 181 ล้านบาท
   - บล.ดีบีเอสวิคเคอร์ส ระบุคาดผลประกอบการผ่านจุดต่ำสุดไปแล้วในปี 61 ส่วนในปี 62 จะดีขึ้นจากยอดขายปีนี้จะเพิ่มเป็น 1.9 ล้านตัน จากงบประมาณสร้างถนนในประเทศเพิ่ม 3% ขณะที่ตลาดจีนเข้า High season ใน 2Q62 และเริ่มส่งออกไปกาตาร์ในปีนี้ 2) จะได้รับมอบวัตถุดิบจากเวเนซูเอลาที่พอใช้ใน 1H62, 3) มีการเช่า Floating storage (FSU) เก็บวัตถุดิบในช่วงก่อสร้างคลังน้ำมันใหม่แทนคลังเก่าที่เสียหายจากไฟไหม้ โดยคลังใหม่เป็นไปตามเกณฑ์ IMO (จะสร้างเสร็จ 1Q63) อย่างไรก็ดี จะมีค่าเช่าเข้ามาเพิ่ม แต่ก็ได้รับการชดเชยด้วยค่าเคลมประกันที่จะได้รับในปีนี้

ลักษณะธุรกิจของ TASCO
บริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ จำกัด (มหาชน) (“บริษัทฯ”) ได้ก่อตั้งขึ้น ตั้งแต่ ปี 2522 ปัจจุบันบริษัทฯ บริษัทย่อย กิจการร่วมค้า และ บริษัทร่วม (“กลุ่มบริษัทฯ”) เป็นผู้นำในการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางมะตอยสำหรับนำไปใช้ในการก่อสร้างถนน และซ่อมบำรุงผิวการจราจร ทางยกระดับ ผิวทางวิ่งขึ้นลง ของสนามบิน ทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค กลุ่มบริษัทฯ ยังได้ส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังผู้นำเข้าและผู้รับเหมาก่อสร้างและซ่อมบำรุงถนนในทวีปแอฟริกา ออสเตรเลีย และอเมริกาเหนือ

เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด