ข่าวหุ้นล่าสุด

`ซิปเม็กซ์` เอาใจสาวก Crypto จัดหนัก 4 โปรเจกต์โค้งสุดท้ายของปี

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -18 ก.ย. 63 12:17 น.

         

          "ซิปเม็กซ์" เอาใจสาวกคริปโทจัดหนัก 4 โปรเจกต์ส่งท้ายปี ให้เลือกลงทุนตามไลฟ์สไตล์ เริ่มต้นแค่หลักสิบบาท ทั้งโทเคนทองคำ โทเคนอัญมณี แถมผนึกเมเจอร์ฯ ซื้อตั๋วหนังจ่ายด้วยคริปโท

          บริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด เปิดเผยในเอกสารเผยแพร่ว่า ไตรมาส 4 ปีนี้จะเปิดตัว 4 โปรเจกต์ใหม่ ซึ่งเป็นการขยายขอบเขตของการนำเหรียญดิจิทัลไปใช้ เพื่อเพิ่มทางเลือกการลงทุนในด้านสินทรัพย์ดิจิทัลที่หลากหลายมากขึ้น จากเดิมที่นักลงทุนจะคุ้นเคยกับการซื้อ-ขาย เหรียญคริปโทเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

          โดยทั้ง 4 โปรเจกต์จะทยอยเปิดตัวภายในไตรมาส 4 ของปี63 นำโดยโปรเจกต์แรก "xBullion" จะเปิดตัวภายในสิ้นเดือนกันยายนนี้

          1.โทเคนทองคำ

          - xBullion (GOLD) เป็นทองคำดิจิทัลเหรียญแรก ที่ผู้ซื้อเปรียบเหมือนกับได้ครอบครองกรรม สิทธิ์ในทองคำแท่ง โดยจะมีการ Backup ทองคำเอาไว้ กระบวนการทั้งหมดดูแลโดยหน่วยงานที่มีชื่อเสียงที่สุดและได้รับการยอมรับที่สุดในโลก xBullion สามารถซื้อขายได้ตลอด 24/7 ในแพลต ฟอร์มของชิปเม็กซ์

          xBullion ถูกออกแบบและสร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนที่ต้องการลงทุนในทองคำที่ต้องการความปลอดภัย มีสภาพคล่อง สามารถโอนให้กันเป็นหน่วยย่อยและเป็นดิจิทัลมากยิ่งขึ้นถือเป็นก้าวกระโดดของอุตสาหกรรมทองคำ

          xBullion จำนวน 1 GOLD มีมูลค่าเท่ากับทอง 1 กรัม (ทองคำของโครงการ xBullion คือทองมาตรฐานโลก 99% ต่างจากทองคำไทยซึ่งเป็นทอง 96.5%)

          - GoldGo ซิปเม็กซ์ ยังได้จับมือกับ elite consulting group ลิสต์ "GoldGo" การที่นักลงทุนถือโทเคนนี้จะเสมือนว่าถือทองคำไทย (96.5%) ซึ่งต่างจากมาตรฐานโลก นักลงทุนที่ถือโทเคน GoldGo จะสามารถเปลี่ยนโทเคนให้เป็นทองคำจริงที่ร้านต่างๆ ที่เป็นพาร์ทเนอร์กับทาง GoldGo

          2.โทเคนอัญมณี "Gembit"

          ซิปเม็กซ์ได้จับมือกับ "Henry Ho" ผู้ก่อตั้ง Jewelry Trade Center แห่งประเทศไทยออกโทเคนอัญมณีดิจิทัล Gembit เพื่อขยายโอกาสทางการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลในไทย และขยายตลาดการลง ทุนเพชรพลอยสู่นักลงทุนในต่างประเทศ

          โปรเจกต์ Gembit คัดสรรอัญมณีหายากมูลค่ารวมถึง 1 ล้านล้านบาท เพื่อแปลงเป็นสกุลเงินดิจิ ทัลและแบ่งขายสู่นักลงทุนและผู้สนใจ ในราคาเริ่มต้นเพียง 30 บาท

          3.โปรเจกต์ "C8 Plus"

          โปรเจกต์ "C8 Plus" จะเป็นตัวกลางในการเชื่อมไปสู่การลงทุนบน DeFi ซึ่งเป็นโทเคนจากการทำ Farming แห่งแรกในประเทศไทย โครงการนี้เป็นความร่วมมือกันระหว่าง Zipmex กับ Carboneum และ Stock Radars นักลงทุนที่ซื้อสามารถคาดหวังผลตอบแทนประมาณ 10-20% ต่อปี (ปัจจุบันอยู่ที่ 14 %) C8P มีเป้าหมายในการเปิดตัว เพื่อให้นักลงทุนเข้าถึงกระบวนการแบบ DeFi มากขึ้น โดยเฉพาะกับนักลงทุนมือใหม่

          4.คริปโทซื้อตั๋วหนัง

          ซิปเม็กซ์ ได้ร่วมมือกับ Rapidz Payment เพื่อที่จะทำให้นักลงทุนสามารถจ่ายค่าตั๋วสำหรับชมภาพยนต์ในเครือ Major Cineplex ได้ เพราะฉะนั้นการครอบครองเหรียญดิจิทัลจะไม่ใช่เพื่อการลง ทุนเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถนำมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้ด้วย 

 

 

 

 
รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh