ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปภาพรวม SET สัปดาห์นี้ บวกอีก 43 จุด สัปดาห์หน้าอัพไซด์เริ่มจำกัด

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -20 พ.ย. 63 17:48 น.

  สรุปภาพรวม SET สัปดาห์นี้ บวกต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน อีก 43 จุด หลังมีข่าวดีความคืบหน้าวัคซีน COVID-19 ระลอกใหม่ สัปดาห์หน้ามอง Upside เริ่มจำกัด หลังตอบรับข่าวบอกใหญ่ทั้งวัคซีน และว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนใหม่ ไปพอสมควรแล้ว แต่ได้เงินทุนต่างชาติไหลกลับช่วยหนุน ชี้ระวังแรงขายทำกำไร หากจะเก็งกำไรต้องเก็งกำไรด้วยความระมัดระวังในหุ้นที่ราคายัง Laggard ประเมินแนวรับแรก 1,350 จุด ถัดไป 1,330 จุด แนวต้าน 1,400-1,410 จุด

 

  ผู้สื่อข่าวรายงานสัปดาห์นี้ (16-20 พ.ย. 63) ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ปิดที่ 1,389.34 จุด เพิ่มขึ้น 42.87 จุด นักลงทุนต่างชาติซื้อ 5,742 สุทธิ 5,545 ล้านบาท / สถาบันขายสุทธิ 2,581 ล้านบาท / บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ซื้อสุทธิ 3,274 ล้านบาท / นักลงทุนทั่วไปขายสุทธิ 6,435 ล้านบาท

  นาวสาวธีรดา ชาญยิ่งยงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล. ฟิลลิป(ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ดัชนีหุ้นไทยได้ Sentiment เชิงบวกตามตลาดหุ้นโลก หลังมีความความคืบหน้าวัคซีน COVID-19 ของบริษัทโมเดอน่า (Moderna) สามารถป้องกันการติดเชื้อ COVID-19 ได้ถึง 94% และเก็บได้ในอุณหภูมิ 2-7 องศาเซลเซียส ต่อเนื่องจากของบริษัทไฟเซอร์ (Pfizer) และไบออนเทค (BioNTech) ที่ประกาศออกมาก่อนหน้า จึงเห็นแรงซื้อกลับของนักลงทุนต่างชาติต่อเนื่อง

  สำหรับสัปดาห์หน้าคาดดัชนีฯ มีโอกาสบวกต่อ แต่กรอบอาจจะจำกัดมากขึ้น เนื่องจากตอบรับบวกตามจากต่างประเทศไปมากแล้ว จำเป็นต้องได้ปัจจัยบวกใหม่เข้ามาเป็นแรงส่งเหมือนที่ผ่านมา อีกทั้งการแพร่ระบาดระลอกใหม่ในหลายประเทศฝั่งสหรัฐฯ และยุโรป หากต้องปิดหลายเมืองใหญ่ก็จะส่งผลกดดันต่อบรรยากาศการลงทุนได้ ฉะนั้น จึงอาจเห็นแรงขายทำกำไรออกมาบางส่วน หลังดัชนีฯ บวกต่อเนื่อง 3 สัปดาห์ติดต่อกัน

  ขณะที่การประท้วงในประเทศ มองว่าเป็นปัจจัยที่มีลัษณะที่เรียกว่า overhang คือ สร้างบรรยากาศกดดันที่ไม่น่าไว้วางใจ ตลาดฯ เริ่มชินชากับเหตุการณ์ประท้วง เพราะถึงแม้จะรุนแรงมากขึ้น แต่เป็นความรุนแรงที่ยังสามารถควมคุมได้ ยังไม่ถึงขั้นแตกหักเหมือนการประท้วงในอดีต

  ด้านกลยุทธ์ หากจะเก็งกำไรต้องเก็งกำไรด้วยความระมัดระวังในหุ้นที่ราคายัง Laggard ประเมินแนวรับแรก 1,350 จุด ถัดไป 1,330 จุด แนวต้าน 1,400-1,410 จุด
รายงาน    ณัฐเศรษฐ ตุ้ยดา 
เรียบเรียง  ณัฐเศรษฐ ตุ้ยดา 
                อีเมล์. warayut@efinancethai.com

อนุมัติ     สุรเมธี มณีสุโข 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด