ข่าวหุ้นล่าสุด

KWM คาดรายได้ปีนี้โตกว่า 40% แย้มเจรจาลูกค้ากัญชงอยู่ 10 ราย

www.irplus.in.th Investor Relations Info : KWM
 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 ก.ย. 64 17:09 น.

      KWM คาดรายได้ปีนี้โตกว่า 40% หลังภาคเกษตรยังโตดี-โควิดไม่กระทบ แย้มเจรจาลูกค้ากัญชงอยู่ 10 ราย คาดทยอยสรุปดีล Q4/64 เป็นต้นไป ย้ำปีนี้บริษัทผลิตเครื่องสกัดกัญชงได้แน่ 10 เครื่อง

      นางสาวติยาภรณ์ วนโกสุม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.ดับบลิว. เม็ททัล เวิร์ค จำกัด (มหาชน) หรือ KWM เปิดเผยในงาน Opportunity Day ว่า ภาพรวมรายได้ในปี 64 มีโอกาสเติบโตกว่า 40% เนื่องจากมองว่าภาคการเกษตรยังคงเติบโตได้ดี โดยมองว่าสถานการณ์โควิด-19 ไม่ส่งผลกระทบ ด้านปริมาณน้ำเพียงพอกับการดำเนินกิจกรรมการเกษตร โดยข้อมูลจากสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร เปิดเผยถึงแนวโน้มภาวะเศรษฐกิจการเกษตรปี 64 ว่าจะขยายตัวอยู่ในช่วง 1.7-2.7%

      สำหรับธุรกิจใหม่เครื่องสกัดกัญชง-กัญชา หรือ กลุ่มธรุกิจ SOIL - OIL - EXTRACTION ปัจจุบันมีลูกค้าที่สนใจอยู่ระหว่างเจรจาประมาณ 10 ราย ซึ่งกลุ่มลูกค้าต้องขออนุญาตจากภาครัฐ เรื่องการปลูกและทำการสกัด โดยความคืบหน้าของกลุ่มลูกค้า คาดว่าจะเริ่มทยอยความชัดเจนในข้อสรุปการดำเนินการมากขึ้นช่วงไตรมาส 4/64 เป็นต้นไป อย่างไรก็ตามบริษัทยังคงสามารถผลิตเครื่องสกัดกัญชงในปีนี้ได้ประมาณ 10 เครื่องตามแผนงาน

      ทั้งนี้ก่อนหน้านี้บริษัทได้เซ็นสัญญาร่วมมือกับ เศวตวรวรรณอินเตอร์เนชั่นแนล เพื่อนําเทคโนโลยีการสกัดแบบ SupercriticalCO2 ด้วยเครื่อง KWM EXTRACTOR 2.0 โดยสัญาฉบับแรกนํามาใช้สําหรับงานในพื้นที่ที่ได้รับอนุญาตการสกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ซึ่งจะมีการส่งมอบเครื่องสกัดภายในไตรมาส4/64 และในอนาคตจะมีสัญญาเครื่องสกัดเพิ่มเติมภายในโครงการปลูกระดับ commercial scale

      นอกจากนี้บริษัทได้ร่วมมือกับGolden Triangle Group (GTG) ซึ่งเป็นผู้เชื่ยวชาญการปลูกพืชและสกัดกัญชง/กัญชากว่า 2 ปี ด้วยการนําระบบเครื่องสกัด KMW EXTRACTOR 2.0 ไปติดตั้งที่ GTGPlant Factory ซึ่งผ่านการเข้าเยี่ยมชมของ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) แล้ว โดยอนาคตอนาคต GTG Plant Factory จะเป็นโรงงานพืชกัญชงที่มีใบอนุญาตครบวงจร ทั้งปลูก สกัด จําหน่ายและส่งออก เร็ว ๆ นี้

        "เรามียอดขายจากคูโบต้าถึง 88% แม้เรามีกลุ่มสินค้าเฮาส์แบรนด์ แต่เรายังคงมองหาการเติบโตจากอย่างอื่นด้วยเพื่อลดความเสี่ยง เช่น การเจาะกลุ่มตลาดต่างประเทศ รวมถึงธุกิจใหม่อื่นๆ โดยรายได้ในปีนี้เราตั้งเป้าเติบโตที่ 40% แต่คิดว่าอาจจะได้มากกว่านั้น แม้ว่าแนวโน้มครึ่งปีหลังจะโลว์ซีซั่นโดยเฉพาะสัดส่วนการขายในใบผานที่มีมากสุด แต่เมื่อเทียบกับปีก่อนเราก็ยังเติบโตได้" นางสาวติยาภรณ์กล่าว

ลักษณะธุรกิจของ KWM
บริษัทประกอบธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับใช้ในการเกษตร ได้แก่ ใบผาล โครงผาล ใบเกลียวลำเลียง และใบดันดินรายงาน    ชุติมา อภิชัยสุขสกุล 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด