ข่าวหุ้นล่าสุด

TNP เพิ่มเป้ารายได้ปีนี้เป็นโต 15-20% รับยอดขายโต ลุยเปิดสาขา-ออนไลน์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 ก.ย. 64 15:39 น.

  TNP เพิ่มเป้ารายได้ปีนี้เป็นเติบโต 15- 20% จากแผนเดิมตั้งเป้าโต 10-15% จากครึ่งปีแรกทำผลงานดีตามคาด และครึ่งปีหลังยังเติบโตดีต่อเนื่อง รับกำลังซื้อประชาชนและมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาครัฐ เดินหน้าเปิดสาขาใหม่ ส่งผลสิ้นปีมีสาขา 38 แห่ง แย้มเตรียมเปิดช่องทางขายออนไลน์รับชีวิตวิถีใหม่

  เภสัชกรหญิงอมร พุฒิพิริยะ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนพิริยะ จำกัด (มหาชน) หรือ TNP เปิดเผยว่า บริษัทปรับเพิ่มเป้าหมายรายได้ปีนี้ เป็นเติบโต 15-20% จากต้นปีวางไว้จะเติบโต 10-15% จากครึ่งปีแรกที่ถือว่าประสบความสำเร็จทั้งในแง่ของยอดขายและกำไร และภาพรวมผลการดำเนินงานครึ่งปีหลัง มั่นใจจะเติบโตต่อเนื่อง จากกำลังซื้อของประชาชนในสินค้าอุปโภคและบริโภค ประกอบกับ ได้รับอานิสงส์มาตรการของรัฐ ที่ออกมากระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยเหลือประชาชน รวมทั้ง การปรับกลยุทธ์ตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุคนิวนอร์มอล ทั้งการขยายสาขาใหม่ รวมทั้งการนำสินค้าที่จำเป็นเข้ามาจัดจำหน่ายเพิ่มเติม

  แผนการขยายสาขาปี 64 ถือว่าประสบความสำเร็จตามที่วางไว้ ในช่วง 8 เดือนแรกเปิดสาขาใหม่ 3 สาขา ทำให้ให้ปัจจุบันมี 35 สาขา ครอบคลุมจังหวัดเชียงรายจำนวน 28 สาขา เชียงใหม่ 2 สาขา และพะเยา 5 สาขา และกำลังดำเนินการเปิดสาขาใหม่อีก 3 สาขา คือ ในจังหวัดเชียงราย 2 สาขา และ จังหวัดเชียงใหม่ 1 สาขา ที่กำลังอยู่ระหว่างก่อสร้าง คาดจะเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาสที่ 4/64 ส่งผลสิ้นปีมี 38 สาขา

  "สาขาใหม่ที่เปิดให้บริการไปแล้วนั้น จะเข้ามาสนับสนุนการเติบโตของยอดขายในช่วงครึ่งปีหลัง และปี 65 รวมไปถึงการเตรียมขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้าผ่านออนไลน์ ปรับตัวสู้สถานการณ์โควิด-19 และการใช้ชีวิตของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ภาพรวมยอดขายทั้งปีมีแนวโน้มทำได้ดีกว่าเป้า และคงความสามารถในการทำกำไรที่ดี ตอกย้ำความสำเร็จของร้านค้าปลีกท้องถิ่นคนไทย ที่มีการเติบโตในทุกๆปี” เภสัชกรหญิงอมร กล่าว

  สำหรับภาพรวมเศรษฐกิจในจังหวัดเชียงรายและพื้นที่โซนภาคเหนือ เริ่มกลับมาฟื้นตัวตามสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่อนคลายลง รวมถึงการคลายล็อคดาวน์ ประชาชนเริ่มมีการเดินทาง และเริ่มมีการจับจ่ายใช้สอย สนับสนุนภาพรวมยอดขายจากสาขาเดิม (SSSG) ยังคงอยู่ในระดับสูงเมื่อเทียบกับปีก่อน พร้อมทั้ง ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างใกล้ชิด ควบคู่การเดินหน้าช่วยเหลือสังคม ในการให้บริการสินค้าผ่านการร่วมโครงการต่างๆ ของรัฐ อาทิ รถโมบายพาณิชย์

ลักษณะธุรกิจของ TNP
TNP ประกอบธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งสินค้าอุปโภคบริโภคที่ไม่รวมอาหารสดภายใต้ชื่อ ธนพิริยะ ปัจจุบันมีสาขารวมทั้งสิ้น 32 สาขา แบ่งออกเป็นซุปเปอร์มาร์เก็ต 31 สาขา และศูนย์ค้าส่ง 1 สาขา

เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด