ข่าวหุ้นล่าสุด

อังกฤษ เตรียมผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ทั้งหมดภายในวันที่ 21 มิ.ย.นี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -23 ก.พ. 64 15:48 น.

  สำนักข่าว BBC รายงานว่า นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันของอังกฤษ เตรียมผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ โดยตั้งเป้าที่จะผ่อนคลายทั้งหมดภายในวันที่ 21 มิ.ย. นี้ หลังการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในประเทศอังกฤษมีความคืบหน้าอย่างมาก

  ผู้นำอังกฤษกล่าวว่า สำหรับแผนการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์จะมีทั้งหมด 4 ระดับ ซึ่งแต่ละระดับจะมีระยะห่าง 5 สัปดาห์  ซึ่งในแต่ละระดับจะประกอบด้วย

  ระดับที่ 1 โรงเรียนในทุกระดับรวมถึงสวนสาธารณจะได้รับอนุญาตให้กลับมาเปิดอีกครั้ง รวมถึงอนญาตให้ประชาชนทำกิจกรรมต่างๆได้แต่จำกัดการรวมตัวได้ไม่เกิน 2 คน ก่อนที่จะเพิ่มเป็น 6 คนในวันที่ 29 มี.ค.

  ระดับที่ 2 รัฐบาลจะอนุญาตให้ร้านค้าปลีก รวมถึงร้านตัดผม ห้องสมุด สระว่ายน้ำในร่ม และสวนสัตว์ กลับมาเปิดให้บริการในวันที่ 12 เม.ย. ขณะที่การจัดพิธีศพจะอนุญาตให้มีผู้ร่วมงาน 30 คน และอนุญาตให้มีผู้ร่วมพิธีแต่งงาน 15 คน

  ระดับที่ 3 อนุญาตให้โรงภาพยนตร์ พิพิธภัณฑ์ โรงแรม กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 17 พ.ค. ขณะที่การแข่งขันก็จะได้รับอนุญาตให้กลับแข่งขันอีกครั้ง แต่ยังจำกัดผู้ชมในสนาม และอนุญาตให้ผู้คนรวมตัวได้มากสุดที่ 30 คน

  ระดับที่ 4 รัฐบาลจะทำการยกเลิกมาตรการและข้อจำกัดทั้งหมด โดยจะอนุญาตให้บาร์ และ ร้านอาหารกลับมาเปิดอีกครั้ง ในวันที่ 21 มิ.ย.

  ทั้งนี้ผู้นำอังกฤษกล่าวว่ารัฐบาลยังคงเดินหน้าโครงการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ให้กับประชาชนอย่างต่อเนื่องหลังจำนวนยอดผู้ติดเชื้อ ลดลงอย่างมากนับตั้งแต่อังกฤษเริ่มต้นโครงการฉีดวัคซีนเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา นอกจากนี้รัฐบาลจะทบทวนข้อจำกัดในการเดินทางระหว่างประเทศและจะประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 เม.ย.นี้

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด