ข่าวหุ้นล่าสุด

ศึกเฮฟวี่เวท! BSC หรือ SOL ใครกันแน่นักฆ่า Ethereum

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -31 พ.ค. 64 17:27 น.

 

              สองยักษ์ใหญ่แห่งอุตสาหกรรมคริปโทกำลังแข่งขันกันอย่างดุเดือดระหว่าง Binance Smart Chain (BSC) และ Solana (SOL) ว่าใครจะเป็นผู้โค่นล้มและเข้าไปแทนที่ตำแหน่งผู้นำแห่ง DeFi อย่าง Ethereum ได้

              ในตอนใหม่ของรายการ The Unchained ได้มีการพูดคุยระหว่าง Kain Warwick ผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์ม Liquidity อนุพันธุ์อย่าง Synthetix และ Kyle Samani หนึ่งในผู้บริหารของบริษัทการลงทุนในคริปโทอย่าง Multicoin Capital โดยทั้งคู่ได้กล่าวเช่นเดียวกันว่า ทั้ง BSC และ SOL นั้นเป็นสองผู้ท้าชิงรายที่น่าจับตามอง และมีโอกาสสูงที่จะเข้ามาโค่นล้ม Ethereum ได้ในอนาคต

              โดย Kain Warwick กล่าวว่า Binance Smart Chain นั้นกำลังดึงดูดเหล่านักเทรดที่ประสบปัญหาค่าทำเนียมธุรกรรมของ Ethereum ที่แพงจนเอื้อมไม่ถึง และเขาก็ยังมองว่า SOL นั้นเป็นภัยที่ใหญ่กว่าสำหรับ Ethereum ถ้าหากเปรียบเทียบกับ BSC

              "ผมคิดว่า Solana เป็นภัยต่อ Ethereum มากกว่านะ และทางฝั่งของ Ethereum ก็ควรจะตระหนักถึงจุดนี้ได้แล้ว"

              ในด้านของ Kyle Samani ได้ Tweet กล่าวว่าทั้ง BSC และ SOL นั้น "กำลังดึงดูดผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นอยู่เรื่อยๆ ด้วยตัวของมันเอง" จนกลายเป็นคำถามที่มักจะถามกันโดยทั่วไปแล้วว่า ทางฝั่งของ Ethereum ควรจะกังวลกับการมาของ SOL ให้มากขึ้นได้แล้วหรือยัง

              และในฝั่งของ Kyle Samani ก็ได้กล่าวว่า ข้อได้เปรียบของ SOL ที่เหนือกว่า Ethereum ก็คงจะเป็นในเรื่องของการที่มันสามารถคาดการณ์ได้ และความเสถียรที่สูงกว่า รวมถึงการที่ Ethereum กำลังวางแผนที่จะแก้ปัญหา Scaling หรือการรองรับจำนวนธุรกรรมได้ไม่เพียงพอที่กำลังพบอยู่ในขณะนี้ ซึ่งการแก้ปัญหาที่ได้มีการวางแผนไว้ก็ยังไม่รู้ว่าจะเป็นการขับเคลื่อน Ethereum ไปยังทิศทางไหนเช่นเดียวกัน

              "อุปสรรคใหญ่ที่สุดของ Ethereum ที่กำลังพบเจออยูในขณะนี้ก็คือ การที่มันเองก็ไม่สามารถให้คำตอบได้ว่าหลังจาก 24 เดือนจากนี้ผ่านไปแล้ว Ethereum ใหม่ ที่มีการแก้ปัญหาเรื่อง Scaling แล้ว จะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร"

              ถึงแม้ว่าบางคนอาจจะสามารถเห็นภาพได้แล้วมากกว่าคนอื่นๆ ในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังไม่มีใครสามารถยืนยันได้อย่างเต็มปากว่าหลังจาก 24 เดือนผ่านไปแล้ว Ethereum จะออกมาเป็นสภาพไหนอยู่ดี

              ดังนั้น เหตุผลที่ผมยังคงอยู่ข้าง SOL อยู่ก็เพราะว่า มันสามารถมอบความเสถียรภาพในด้านของการ Scaling ได้ดีกว่านั่นเอง"

 

              แปลโดย : พงศภัค รจนา
              ที่มา : dailyhodl

 

 

 


เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด