ข่าวหุ้นล่าสุด

CBG ลั่น Q4 ผลงานกระฉูดรับไฮซีซั่น ฟากปี 64 คาดรายได้โต 20%

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -20 พ.ย. 63 17:40 น.

  CBG มั่นใจ Q4/63 สดใส เหตุเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น  คาดปี 64 รายได้โตไม่ต่ำกว่า 20% ราบดีมานด์ทั้งใน-ตปท.พุ่ง ทุ่มงบลงทุน 300 ลบ.บำรุงเครื่องจักร  ฟากโรงงานบรรจุภัณฑ์เริ่มเดินเครื่องได้ภายในเดือนม.ค.64 ช่วยต้นทุนลดถึง 1.5-2%

   นายเสถียร เศรษฐสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาราบาว กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CBG เปิดเผยในงาน Opportunity Day ว่า ผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 4/63 จะเติบโตต่อเนื่องจากไตรมาส 3/63 เนื่องจากปกติเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจและมียอดขายสูงที่สุดของปี อย่างไรก็ตามปีนี้มีสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งอาจทำให้ไม่หวือหวาเหมือนปีที่ผ่านมามากนัก แต่โดยรวมเชื่อว่ายังจะดีกว่าไตรมาส 3แน่นอน

   ส่วนปี 64 ตั้งเป้ารายได้จะเติบโตไม่น้อยกว่า 20% จากปีนี้ เนื่องจากยอดขายสินค้าของบริษัทจะเติบโตได้อย่างต่อเนื่องจากความต้องการที่ปรับตัวเพิ่มมากขึ้น โดยแบ่งเป็นยอดขายในประเทศคาดว่าจะเติบโตไม่ต่ำกว่า 20% และในส่วนของยอดขายจากต่างประเทศคาดว่าจะเติบโตไม่น้อยกว่า 25% 

   ทั้งนี้ด้านกลยุทธ์ของบริษัทจะเน้นใน 2 ส่วนหลัก ได้แก่ 1.ช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งในส่วนของพื้นที่และช่องทางการขาย โดยในส่วนของพื้นที่การขายนั้นบริษัทมีแผนรุกตลาดใหม่ๆอย่างต่อเนื่องและการมีสินค้าที่หลากหลายหรือเครื่องดืมใหม่ๆทำให้บริษัทต้องเน้นช่องการขายแบบโมเดิลเทรดมากขึ้น จากเดิมที่เน้นช่องทางขายแบบดั่งเดิม และ2.การมุ่งมั่นที่จะสร้างแบรนด์ของบริษัทให้เป็นแบรนด์ที่ติดระดับโลก

   ขณะที่ด้านงบลงทุนปีหน้าอยู่ประมาณ 300 ล้านบาท ซึ่งส่วนใหญ่บริษัทจะใช้สำหรับในการซ่อมบำรุงและดูแลเครื่องจักร โดยบริษัทยังไม่มีแผนการลงทุนในช่วงนี้ เนื่องจากมีการลงทุนใหญ่ในช่วงที่ผ่านมาหมดแล้ว

    สำหรับความคืบหน้าการก่อสร้างโรงงานบรรจุภัณฑ์ของบริษัทนั้น ปัจจุบันอยู่ระหว่างการติดตั้งเครื่องจักรและคาดว่าจะเริ่มทดลองเดินเครื่องได้ภายในเดือนธ.ค.นี้ โดยบริษัทคาดว่าจะเริ่มสายการผลิตอย่างเป็นทางการในช่วงเดือน ม.ค.64 เป็นต้นไป ซึ่งจะมีกำลังการผลิตประมาณ 300 ล้านกระป๋องและ 300 ล้านขวดต่อปี รวมถึงคาดว่าจะช่วยลดต้นทุนการผลิตของบริษัทให้ปรับตัวลดลงราว 1.5-2%

 

ลักษณะธุรกิจของ CBG
ประกอบธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) ซึ่งมีการลงทุนหลักในบริษัทย่อยที่ประกอบธุรกิจ ผลิต ทำการตลาด จำหน่าย และบริหารจัดการการจัดจำหน่ายเครื่องดื่มบำรุงกำลังและเครื่องดื่มอื่น ๆ อย่างครบวงจรรายงาน    ปริวัฒน์ หินพลอย 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด