ข่าวหุ้นล่าสุด

JMART ปลื้ม! ถูกดึงเข้าดัชนี FTSE SET รอบใหม่ มีผล 21 มิ.ย.นี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -8 มิ.ย. 64 13:22 น.

 

         ตลท. และ ฟุตซี่ รัสเซล ประกาศหลักทรัพย์ใหม่ที่เข้าร่วมคำนวณดัชนี FTSE SET Mid Cap Index พบ JMART ติดโผ สะท้อนเป็นหุ้นที่มีคุณสมบัติโดดเด่น มีผลวันที่ 21 มิ.ย. นี้เป็นต้นไป มั่นใจปีนี้ผลงาน  All time high

        นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART เปิดเผยว่า ล่าสุด JMART ติดรายชื่อ 1 ใน 13 หลักทรัพย์ใหม่ที่เข้าร่วมคำนวณดัชนี FTSE SET Mid Cap Index สะท้อนเป็นหุ้นที่มีคุณสมบัติโดดเด่นด้วยมาตรฐานการคำนวณดัชนีในระดับสากล มีผลวันที่ 21 มิถุนายน 64 เป็นต้นไป เพิ่มความเชื่อมั่นผู้ลงทุนทั้งในประเทศไทย และ ระดับสากล รวมทั้งยังชี้ให้เห็นว่าเป็นหุ้นที่มีสภาพคล่องที่ดี

        นอกจากนี้ กลุ่มเจมาร์ท ยังเป็นธุรกิจที่มีความโดดเด่น เนื่องจากมีบริษัทในเครือที่สามารถสนับสนุนการเติบโตของกำไรที่ดีอย่างต่อเนื่องได้ ได้แก่ ธุรกิจด้านการเงิน เทคโนโลยี ค้าปลีก อสังหาริมทรัพย์ และ ประกัน ซึ่งมีพัฒนาการที่ดีขึ้นตามลำดับ และ ถึงแม้สถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 บริษัทในกลุ่มต่างช่วยกันต่อยอดพลัง Synergy เพื่อสร้างให้ผลการดำเนินงานยังคงเป็นไปตามแผน พร้อมขยายไปยังธุรกิจใหม่ๆ ตามที่วางไว้จึงเชื่อมั่นว่า เจมาร์ทจะเป็น Growth stock ที่เริ่มสร้าง J-Curve ใน ecosystem ของกลุ่มบริษัทเอง และ ทำผลงาน  All time high อีกครั้ง ในปี 64

  ทางด้านแนวโน้มกำไรไตรมาส 2/64 คาดจะยังมีทิศทางที่ดี จากธุรกิจในกลุ่มสามารถทำผลงานได้ตามแผน ได้แก่ ธุรกิจบริหารหนี้ของ JMT ยังคงรักษาระดับการจัดเก็บหนี้ได้ตามเป้า และ เป็นธุรกิจที่เติบโตในทุกสภาวะเศรษฐกิจได้

  ส่วนธุรกิจสินเชื่อของ SINGER เข้าสู่ไฮซีซัน ธุรกิจเช่าซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าในไตรมาส 2 และ การขยายพอร์ตสินเชื่อ C4C เติบโตทุกไตรมาส รวมไปถึ สินเชื่อของ KBJ มีการผนึกกำลังกับพันธมิตรในกลุ่ม และ การต่อยอดผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ร่วมกัน

  สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของ J ยังคงเดินหน้าเปิดศูนย์การค้าแห่งใหม่ภายในไตรมาส 4 ตามแผน และ ธุรกิจ Jaymart Mobile ได้ปรับกลยุทธ์สู่การรุกตลาดดิจิทัลมากขึ้น โดยคาดจะเห็นแผนการ Synergy ใหม่ๆ ของกลุ่มบริษัทในช่วงต่อจากนี้เพิ่มเติมอีก และ ยังพร้อมเปิดตัวโครงการที่นำเอา Digital Token เข้ามาใช้ใน Ecosystem ของกลุ่มหลังจากนี้อย่างต่อเนื่อง

 

ลักษณะธุรกิจของ JMART
ปัจจุบัน บริษัทมีสถานะเป็นโฮลดิ้ง คอมพานี หรือประกอบธุรกิจลงทุนในธุรกิจอื่น โดยมีธุรกิจหลักของบริษัทแกนคือ จำหน่ายทั้งค้าปลีกและค้าส่งโทรศัพท์เคลื่อนที่ และสินค้าที่เกี่ยวข้องกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ของผู้ผลิตโทรศัพท์เคลื่อนที่หลักทุกรายและผู้ให้บริการทุกเครือข่ายรวมถึงการขยายธุรกิจเข้าไปในตลาดจัดจำหน่ายกล้องดิจิตอล และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง

 


เรียบเรียง  กรณัช พลอยสวาท 
                อีเมล์. koranat@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด