ข่าวนี้ที่ 1

IPO เรียงคิวเข้าตลาดคึกคัก รับ SET ทะลุ 1,400 จุด

IPO เรียงคิวเข้าตลาดคึกคัก รับ SET ทะลุ 1,400 จุด

     IPO ตบเท้าเตรียมเข้าตลาดหุ้นไทยคึกคัก หลัง SET ทะลุ 1,400 จุด พบ 7 บจ. จองคิวเข้าเทรดยาวข้ามปี  SCGP - STGT นำทีมเตรียมเทรดครึ่งปีหลัง ฟาก LEO- PRAPAT-WGE รอเคาะไฟลิ่ง  ส่วน เวิลด์เฟล็กซ์ กำลังเตรียมข้อมูล - GEP ยื่นไฟลิ่งปีหน้า      

    ตลาดหุ้นไทยกลับมาฟื้นตัวอย่างโดดเด่น จนสามารถยืนเหนือระดับ 1,400 จุดได้อีกครั้ง  ส่งผลให้บรรดาบริษัทจดทะเบียนน้องใหม่ที่เตรียมเข้ามาซื้อขายทั้งในตลาดหลักทรัพย์ (SET) และตลาด mai ต่างเริ่มขยับขยาย เตรียมกำหนดแผนนับถอยหลังเพื่อเข้าระดมทุน หลังจากที่แผนต้องสะดุดไปช่วงตลาดหุ้นปรับลดลงอย่างหนักในช่วงโควิด-19 ระบาดเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา  

    โดยวันศุกร์ที่ผ่านมา (5 มิ.ย.63) ตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายที่ระดับ 1,435.70 จุด เพิ่มขึ้น 24.69 จุด หรือ 1.75% มูลค่าการซื้อขาย 1.2 แสนล้านบาท  

    ทั้งนี้ตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา พบว่ามีบริษัทจดทะเบียนน้องใหม่ ออกมาเคลื่อนไหวและเปิดเผยถึงความคืบหน้าในการระดมทุนในตลาดหุ้นแล้วถึง 7 บริษัท โดยเฉพาะบริษัทที่นักลงทุนจับตามากที่สุด อย่างบริษัทลูกของ บมจ.ปูนซีเมนต์ไทย (SCC) นั่นคือ บมจ.เอสซีจี แพคเกจจิ้ง (SCGP) ที่ผ่านการรับลองไฟลิ่งจาก สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แล้ว หรือจะเป็นหุ้นกลุ่มยางพาราอย่าง บมจ. ศรีตรังโกลฟส์ (STGT)  และ บมจ. เวิลด์เฟล็กซ์  ก็อาศัยช่วงตลาดยางกำลังร้อนแรงประกาศเข้าระดมทุนเช่นกัน   

*** 'เอสซีจี แพคเกจจิ้ง' (SCGP) ไฟลิ่งผ่านฉลุย  
  
    บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCC แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า แบบคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์สำหรับการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อระชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) ของ บริษัทเอสซีจี แพคเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SCGP ได้รับอนุมัติจากสำนักงาน ก.ล.ต. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ 29 พฤษภาคม 2563 

    โดยขณะนี้ SCGP ที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจัดหน่าย อย่รูะหว่าง การประเมินสถานการณ์ภายนอกต่าง ๆ รว่มกัน เช่น แนวโน้มเศรษฐกิจ ภาวะตลาดเงินตลาดทุน รวมถึงความเชื่อมั่นของ นักลงทุน หากสถานการณ์โดยรวมมีความชัดเจนและเหมาะสม SCGP ก็พร้อมเดินหน้าเสนอขายหุ้น IPO และนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

*** กลุ่มยางตบเท้าระดมทุนทั้ง STGT - เวิลด์เฟล็กซ์
    
    หุ้นกลุ่มยางพาราเริ่มต่อยอดธุรกิจด้วยการผลักดันบริษัทลูกเข้าระดมทุน ในช่วงที่ตลาดยางพารากำลังฟื้นตัวขึ้นมาอย่างร้อนแรง  ไม่ว่าจะเป็น บริษัท ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ STGT  ที่เตรียมจะเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 444.78 ล้านหุ้น ในเดือนกรกฎาคมนี้ ซึ่ง  STGT  เป็นบริษัทลูก บอง บริษัท ศรีตรังแอโกรอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) หรือ STA 
     
    โดย STGT มีบริษัทหลักทรัพย์ ฟินันซ่า จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน  ขณะที่ STGT ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายถุงมือยางธรรมชาติและถุงมือยาง  มีทุนจดทะเบียน 1,434,780,000 บาท คิดเป็นจำนวน 1,434,780,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1 บาท เป็นทุนที่ชำระแล้ว 990,000,000 บาท

    ขณะที่บริษัท ไทยรับเบอร์ลาเท็คซ์กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TRUBB ได้แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า ที่ประชุมคณะกรรมการอนุมัติในหลักการในการนำหุ้นของ บริษัท เวิลด์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัทฯ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและ/หรือ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ โดยคาดว่า จะได้ข้อสรุปในการศึกษารายละเอียดภายในสิ้นไตรมาสที่ 2/63 โดยธุรกิจของ เวิลด์เฟล็กซ์ เป็นผู้ผลิตเส้นด้ายยางยืดในตลาดสิ่งทอและอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์
 
*** โลจิสติกส์ยังไหว LEO ยื่นไฟลิ่ง 120 ล้านหุ้น     

     นายเกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LEO เปิดเผยว่า บริษัทได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูล (ไฟลิ่ง) ต่อ  ก.ล.ต. เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 โดยมีบริษัท หลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน วางแผนที่จะเสนอขายหุ้น  IPO จำนวน 120 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ 0.50 บาทต่อหุ้น ใน mai  เพื่อระดมทุนขยายธุรกิจ - ลงทุนในบริษัทอื่น และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน   
    
    LEO เป็นผู้ประกอบธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์ครบวงจรครอบคลุมทั่วโลก (End - to - End Global Logistics Services) ได้แก่ การรับจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศทั้งการนำเข้าและการส่งออก (Freight Forwarder) โดยการขนส่งทางทะเล (Sea Freight) และทางอากาศ (Air Freight)  รวมทั้งการให้บริการสนับสนุนการให้บริการโลจิสติกส์และการขนส่งสินค้าแบบครบวงจร (Integrated Logistics Services - ILS) และให้บริการพื้นที่สำหรับเก็บของ (LEO Self Storage - LSS)

*** PRAPAT ฉวยจังหวะเข้าตลาด หลังกลุ่มน้ำยาฆ่าเชื้อมาแรง  

     นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานกรรมการ บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PRAPAT เปิดเผยว่า  ได้ยื่นไฟลิ่ง ของ PRAPAT  ต่อก.ล.ต.ตั้งแค่ต้นเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา  ?? เตรียมเข้าจดทะเบียนใน mai  

    โดย PRAPAT เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ  ผลิตและจำหน่ายน้ำยาซักรีด, น้ำยาทำความสะอาดและฆ่าเชื้อสำหรับภาคอุตสาหกรรม นำเข้าเครื่องล้างภาชนะอัตโนมัติ  - จำหน่ายสระว่ายน้ำสำเร็จรูป  โดย PRAPAT มีทุนจดทะเบียนจำนวน 170 ล้านบาท ซึ่งเป็นทุนจดทะเบียนชำระแล้วจำนวน 120 ล้านบาท โดยมีทุนจดทะเบียนส่วนที่เหลือที่ยังไม่ได้จำหน่ายจำนวน 50 ล้านบาท หรือคิดเป็น 100 ล้านหุ้น ที่จะเสนอขาย IPO  

*** คันทรี่ กรุ๊ป ควบ 2 ดีล ทั้ง WGE และ GEP  

    บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด ประกาศเป็นที่ปรึกษาการเงิน 2 บริษัทที่เตรียมเข้าตลาดหุ้น ทั้ง บริษัท เวล เกรด เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ WGE และ บริษัทกรีนเอิร์ธ พาวเวอร์ไทยแลนด์ จำกัด หรือ GEP 

    โดย WGE ได้ยื่นไฟลิ่งต่อก.ล.ต. แล้วจำนวน 160 ล้านหุ้น หรือ 26.67% ของหุ้นสามัญที่ออกและชำระแล้วทั้งหมด และจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET)  โดย WGE  ทำธุรกิจก่อสร้างประเภทโรงพยาบาล, งานก่อสร้างประเภทห้างสรรพสินค้าหรือคอมมูนิตี้มอลล์, งานประเภทอสังหาริมทรัพย์ และงานประเภทอาคารสำนักงาน ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมทั้งปรับปรุงรีโนเวท งานตกแต่งภายใน งานเหล็ก และพรีคาสท์ เป็นต้น

    สำหรับเป้าหมายการเข้าระดมทุน ในครั้งนี้ เพื่อเพิ่มโอกาสในการเติบโต และรองรับแผนการเข้ารับงานใหม่ในอนาคต โดยบริษัทฯเตรียมขยายคลังสินค้า ,ซื้อเครื่องจักร อุปกรณ์สำหรับใช้ในงานก่อสร้าง และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ
 
    ขณะที่บริษัทกรีนเอิร์ธ พาวเวอร์ไทยแลนด์ จำกัด หรือ GEP อยู่ระหว่างการปรับโครงสร้างทางการเงิน และโครงสร้างการดำเนินธุรกิจ ให้มีความเหมาะสมเป็นไปตามหลักเกณฑ์ และอยู่ระหว่างการเตรียมแบบไฟลิ่ง เพื่อยื่นคำขอต่อ ก.ล.ต.ในปี 64 

    โดยปัจจุบัน GEP ทำธุรกิจพัฒนาโครงการ และบริหารกิจการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในภูมิภาคเอเชียและประเทศญี่ปุ่น  และมีโครงการที่อยู่ภายใต้การบริหารงานของบริษัท คือ โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มินบู ขนาดกำลังการผลิตติดตั้ง 220 MW ซึ่งบริษัทได้รับสัมปทานจากรัฐบาลสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ซึ่งโครงการเฟส 1 ขนาดกำลังการผลิต 50MW จ่ายไฟเข้าระบบแล้ว

 

บริษัท ธุรกิจ สถานะล่าสุด
บมจ.พีรพัฒน์ เทคโนโลยี (PRAPAT) เทคโนโลยีทำความสะอาด ยื่นไฟลิ่งแล้ว
     
บมจ.เอสซีจี แพคเกจจิ้ง (SCGP) บรรจุภัณฑ์ ผ่านไฟลิ่ง
     
บมจ.เวล เกรด เอ็นจิเนียริ่ง(WGE) รับเหมาก่อสร้าง ยื่นไฟลิ่งแล้ว
     
บมจ.ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ (LEO) โลจิสติกส์ ยื่นไฟลิ่งแล้ว
     
บมจ. ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) (STGT) ถุงมือยาง เตรียม IPO ก.ค.นี้
     
บมจ.เวิลด์เฟล็กซ์ เส้นด้ายยางยืด สรุปรายละเอียดใน Q2/63
     
บมจ.กรีนเอิร์ธ พาวเวอร์ไทยแลนด์ (GEP) บริหารโรงไฟฟ้า ยื่นไฟลิ่งปี 64
     


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด