ข่าวนี้ที่ 1

AWC กางแผนลงทุน 5 ปี 1 แสนลบ. ผุดมิกซ์ยูส-ขยายโรงแรม

AWC กางแผนลงทุน 5 ปี 1 แสนลบ. ผุดมิกซ์ยูส-ขยายโรงแรม

    "แอสเสท เวิรด์ คอร์ป" กางแผนลงทุน 5 ปี ใช้เงินราว 1 แสนลบ. เน้นขยายลงทุนทั้งโรงแรมและโครงการมิกซ์ยูส ระบุบอร์ดเคยอนุมัติงบลงทุนตามแผน 5 ปี (ปี 63-67) ไว้แล้วจำนวน 5.5 หมื่นลบ. เตรียมเสนอบอร์ดเพิ่มงบลงทุนอีก 4.8 หมื่นลบ.ช่วงต้นปี 63 ล่าสุดทุ่ม 2 หมื่นลบ.ผุดโครงการมิกซ์ยูสพัทยา ดึงเชน`แมริออท`บริหาร ปั้นแลนด์มาร์คใหม่ทั้งโรงแรมพัทยาและภูเก็ต

*** กางแผน 5 ปี ใช้เงิน 5.5 หมื่นลบ.ปรับโฉมโรงแรมเดิม-พัฒนาโรงแรมใหม่

    นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC กล่าวว่า บริษัทได้วางแผนธุรกิจในระยะยาวหรือ 5 ปี (63-67) ภายใต้งบลงทุน 5.5 หมื่นล้านบาท เพื่อรองรับการพัฒนาโรงแรมใหม่และปรับปรุงแบรนด์โรงแรมเดิม รวมกว่า 13 แห่ง โดยเป็นการพัฒนาโครงการใหม่ 9 แห่ง และปรับปรุงโฉมโรงแรมเดิมอีก 4 แห่ง ซึ่งคาดว่าจะช่วยผลักดันจำนวนห้องพักภายใน 5 ปีข้างหน้าเติบโตได้เท่าตัว หรือตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ว่าจะมีห้องพักโรงแรมรวม 8.8 พันห้อง จากมีจำนวนห้องพักรวม 4.25 พันห้องทั่วประเทศไทย (จากโรงแรมที่เปิดบริการอยู่ 9 แห่ง ห้องพักรวม 3,452 ห้อง และโรงแรมที่อยู่ระหว่างการพัฒนา 1 แห่ง ห้องพักรวม 800 ห้อง)

*** เตรียมชงบอร์ดต้นปี 63 จัดงบฯเพิ่มอีก 4.8 หมื่นลบ.พัฒนาโรงแรมเดิม-ใหม่
    
    ทั้งนี้ ในช่วงต้นปี 63 บริษัทเตรียมเสนอที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท พิจารณาเงินลงทุนเพิ่มเติมอีก 4.8 หมื่นล้านบาท เพื่อลงทุนในการพัฒนาโครงการเดิมและรองรับโครงการใหม่ให้มีความต่อเนื่อง
    บริษัทเตรียมขยายการลงทุนทั้งโรงแรมและโครงการมิกซ์ยูสอีก 4.8 หมื่นล้านบาท เพิ่มเติมจากที่คณะกรรมการบริษัทที่อนุมัติงบลงทุนตามแผน 5 ปี (ปี 63-67) จำนวน 5.5 หมื่นล้านบาท คาดว่าจะเสนอขออนุมัติงบลงทุนต่อคณะกรรมการและที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นในปี 63

*** ทุ่ม 2 หมื่นลบ.ผุดโครงการมิกซ์ยูสพัทยา ดึงเชน`แมริออท`บริหาร

    บริษัทลงนามร่วมกับ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เตรียมเผยโฉมโครงการมิกซ์ยูสระดับเมกะโปรเจคใหม่ใจกลางพัทยา และโรงแรมระดับบนในภูเก็ต พร้อมปักธง 3 แบรนด์โรงแรมระดับไอคอน
    การพัฒนาโครงการมิกซ์ยูสใหม่ระดับเมกะโปรเจ็คใจกลางพัทยา "AWC CENTER PATTAYA" มูลค่าลงทุนรวม 2 หมื่นล้านบาท ประกอบด้วย โรงแรม เจดับบลิว แมริออท เดอะ พัทยา บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา,โรงแรม พัทยา แมริออท มาร์คีส์ จำนวนห้องพัก 1,298 ห้องและศูนย์การค้าไลฟ์สไตล์ คาดว่าจะใช้เวลาก่อสร้างไม่ต่ำกว่า 5 ปี และจะทยอยเปิดให้บริการเป็นเฟส ซึ่งเฟสแรกที่จะเปิดให้บริการ ศูนย์การค้าไลฟ์สไตล์ พร้อมกันนี้บริษัทยังได้ความร่วมมือกับแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เพื่อเข้ามาเป็นผู้บริหารจัดการโรงแรมดังกล่าวให้เป็นโรงแรมระดับโลก

    ขณะเดียวกันยังบริษัทยังเตรียมปรับโฉมโรงแรมเมโทรโพล ภูเก็ต ที่ประกอบด้วยห้องพัก 248 ห้อง ภัตตาคารและร้านอาหาร 2 แห่ง และพื้นที่จัดประชุมสัมมนากว่า 2 พันตารางเมตร ภายใต้งบลงทุน 800 ล้านบาท ให้เป็นโรงแรม คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ เพื่อให้พันธมิตรดังกล่าวเข้ามาบริหารด้วยเช่นกัน
    AWC ลงนามสัญญากับ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ว่าจ้างให้บริหารโรงแรม 3 แห่ง ได้แก่ โรงแรม เจดับบลิว แมริออท เดอะ พัทยา บีชรีสอร์ท แอนด์สปา, โรงแรม พัทยา แมริออท มาร์ดีส์ และ โรงแรม คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ มีห้องพักรวม 1,546 ห้อง 

***ผนึกแมริออทปั้นแลนด์มาร์คใหม่โรงแรมพัทยา-ภูเก็ต
    
    นางวัลลภา กล่าว่า การลงนามสัญญาครั้งนี้กับแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เพื่อนำ 3 แบรนด์โรงแรมระดับโลกมาสู่พัทยาและภูเก็ต สองเมืองท่องเที่ยวชายทะเลชั้นนำที่ทั่วโลกรู้จักดี ความร่วมมือกับแมริออท ซึ่งเป็นผู้บริหารโรงแรมระดับโลกครั้งนี้ นับเป็นก้าวแรกสู่การสร้างสรรค์โครงการที่จะกลายเป็นแลนด์มาร์คใหม่ใจกลางพัทยา ซึ่งประกอบด้วยโรงแรมระดับเวิลด์คลาสสำหรับทั้งนักเดินทางกลุ่มไมซ์และนักท่องเที่ยว และจุดหมายปลายทางของการช้อปปิ้งแห่งใหม่ และนำแนวคิดใหม่ของโรงแรมที่สร้างพลังและแรงบันดาลใจให้ผู้เข้าพักสู่ภูเก็ต

    ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจของ แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น และความเชื่อมั่นในศักยภาพแนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทยที่แข็งแกร่ง ทำให้ AWC มีวิสัยทัศน์และพันธกิจ ที่พร้อมจะร่วมสร้างสรรค์อนาคตที่ดีขึ้นให้กับชุมชน สังคม และประเทศ ผ่านการดำเนินธุรกิจพัฒนาและบริหารโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่มุ่งตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจรในประเทศไทย อุตสาหกรรมท่องเที่ยวในประเทศไทย มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากการที่ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยเรายังได้เล็งเห็นถึงศักยภาพที่ดีในระยะยาวของอุตสาหกรรมไมซ์ของไทย ซึ่งมีข้อพิสูจน์ได้จากอัตราการเติบโตที่แข็งแกร่งโดยเฉลี่ยที่ 47.6% ตลอดช่วง 5 ปีที่ผ่านมา

    ขณะเดียวกัน ความคืบหน้าล่าสุดของโครงการสาธารณูปโภคพื้นฐานสำคัญของรัฐบาล อย่างรถไฟความเร็วสูงเชื่อมสนามบินดอนเมือง สุวรรณภูมิ และอู่ตะเภา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการระเบียงเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ก็มีส่วนสำคัญในการส่งเสริมการเดินทางและธุรกิจท่องเที่ยวของไทย เป็นที่ทราบกันดีว่า พัทยาและภูเก็ตคือเมืองสำคัญของไทยที่ปัจจุบันได้กลายเป็นสุดยอดจุดหมายปลายทางของทั้งนักท่องเที่ยวและนักเดินทางกลุ่มไมซ์ ด้วยปัจจัยความพร้อมต่าง ๆ ที่ดึงดูดนักเดินทางทั้งสองกลุ่มได้อย่างต่อเนื่อง

    ด้วยพันธกิจของเราในการมุ่งสร้างอนาคตที่ดีกว่า โครงการใหม่ระดับไอคอนของเราที่พัทยาจะช่วยยกระดับให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางกลุ่มไมซ์ที่ครอบคลุมและสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการต่างๆ  ที่พร้อมสำหรับกิจกรรมทางธุรกิจ การพักผ่อนหย่อนใจ เอนเตอร์เทนเมนต์ ตลอดจนไลฟ์สไตล์ต่างๆ ส่วนโรงแรมใหม่ที่ภูเก็ตจะช่วยพลิกโฉมหน้าใหม่ให้กับการท่องเที่ยวในเขตตัวเมืองภูเก็ตด้วยบรรยากาศที่ทันสมัยด้วยเสน่ห์ของเมืองภูเก็ต พรั่งพร้อมด้วยบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับนักเดินทางข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด