ข่าวนี้ที่ 1

ARIN เลื่อนเทรดไม่มีกำหนด อันเดอร์ไรท์ฯเตรียมคืนเงินจอง

ARIN เลื่อนเทรดไม่มีกำหนด อันเดอร์ไรท์ฯเตรียมคืนเงินจอง

"อรินสิริ แลนด์ (ARIN)"เลื่อนนำหุ้นไอพีโอเข้าเทรดไม่มีกำหนด จากเดิมซื้อขายวันแรก 23 พ.ค.นี้ เหตุเตรียมเปลี่ยนอันเดอร์ไรท์ " ผู้จัดการตลาด mai "เผยสามารถขอขยายเวลาได้ 6 เดือน ด้านแกนนำอันเดอร์ไรท์เตรียมคืนเงินจองให้นักลงทุน หลังขายไอพีโอไปแล้วเมื่อวันที่ 14-16 พ.ค.ที่ผ่านมา 

*** เลื่อนเทรดไม่มีกำหนด
    นายประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า บริษัท อรินสิริ แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ ARIN ได้ยื่นขอเลื่อนนำหุ้นที่เสนอขายให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก(IPO)เข้าซื้อขายในตลาด mai ออกไปไม่มีกำหนด จากเดิมกำหนดจะเข้าซื้อขายวันแรกในวันที่ 23 พ.ค.62  เนื่องจากอยู่ระหว่างการเปลี่ยนผู้จัดการการจัดจำหน่าย (Underwriter) หลังมีปัญหาทางเทคนิคระหว่างกัน ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ 
    ทั้งนี้ ตามเกณฑ์บริษัทที่ได้รับการอนุมัติไฟลิ่งจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ต้องนำหุ้นเข้าซื้อขายภายใน 6 เดือน และสามารถขอขยายเวลาได้อีก 6 เดือน

*** จ่อคืนเงินผู้จองหุ้นไอพีโอ
   ด้านแหล่งข่าวจากวงการตลาดทุน กล่าวว่า บริษัทหลักทรัพย์(บล.)บล.คิงส์ฟอร์ด ในฐานะแกนนำอันเดอร์ไรท์เตรียมคืนเงินให้กับนักลงทุนผู้จองซื้อหุ้น ARIN    
    สำหรับ ARIN เสนอขายหุ้น IPO ให้กับประชาชน จำนวน 150 ล้านหุ้น ที่ราคา 3.10 บาท/หุ้น  โดยมีบล.คันทรี่ กรุ๊ป เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และ บล.คิงส์ฟอร์ด เป็นแกนนำอันเดอร์ไรท์ มีกำหนดจองซื้อหุ้นไอพีโอเมื่อวันที่ 14-16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา 
    AIRN ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูล (ไฟลิ่ง) ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เมื่อปลายปี 61 โดยบริษัทมีแผนนำเงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้ เพิ่มขีดความสามารถในการเติบโตของกลุ่ม ARIN จะนำไปใช้เป็นเงินทุนสำหรับการพัฒนาโครงการ และการเข้าลงทุนในที่ดินเพื่อพัฒนา นำไปชำระคืนหนี้จากการออกตราสารหนี้ และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ ภายในปี 2562-2563 รวมถึงรองรับการเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต 
     นายสุชาติ ชมกลิ่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท อรินสิริ แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ ARIN กล่าวว่า  เป้าหมายในอนาคตของ ARIN ต้องการเป็นผู้พัฒนาด้านอสังหาริมทรัพย์และเป็นแบรนด์อันดับ 1 ในภาคตะวันออก ภายในปี 2565 
    ปัจจุบันบริษัทมีโครงการที่อยู่ระหว่างพัฒนาและอยู่ระหว่างการขาย จำนวน 3 โครงการ มูลค่าโครงการรวม 2,201.20 ล้านบาท ประกอบด้วย โครงการอรินสิริ สปอร์ต วิลเลจ มูลค่าโครงการ 1,339.09 ล้านบาท โครงการอรินสิริ คันทรี ฮิลล์ มูลค่าโครงการ 501.68 ล้านบาท และโครงการอรินสิริ ไพรเวซี่ มูลค่าโครงการ 360.44 ล้านบาท 
     นอกจากนี้ บริษัทมีแผนพัฒนาโครงการในอนาคตที่บริษัทเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่ดินแล้ว จำนวน 4 โครงการ มูลค่าโครงการรวมประมาณ 2,179.26 ล้านบาท ได้แก่ โครงการอรินสิริ บีช บ้านฉาง จังหวัดระยอง มูลค่าโครงการ 542.70 ล้านบาท จะเปิดขายในช่วงไตรมาส 3/62 ส่วนโครงการที่เหลือยังอยู่ระหว่างพิจารณาระยะเวลาที่เหมาะสมได้แก่ โครงการ อรินสิริ เมาท์เท่น จังหวัดชลบุรี มูลค่าโครงการ 546.12 ล้านบาท ,โครงการ อรินสิริ แคมปัส จังหวัดชลบุรี มูลค่าโครงการ 305.03 ล้านบาท และโครงการอรินสิริ บีชคอนโด 1, 2 จังหวัดชลบุรี มูลค่าโครงการ 785.41 ล้านบาทข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด